ข่าว
100 year

ทั้งสวยทั้งอร่อย! สาวนะยะไอเดียดี ใช้สมุนไพรทำขนมไทยหลากสี ขายดิบขายดี

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 14:25 น.
SHARE

สาวสองวัย 25 ปี น้องแพนนี่ คนเมืองสุราษฎร์ ไอเดียดี ทำขนมฝักบัว และขนมเทียนหลากสี ด้วยสมุนไพรไทยแท้ สีสวยน่ากิน เปิดขายผ่านเฟซบุ๊กได้ไม่นาน ออเดอร์ล้น ยอดขายอื้อ

น้องแพนนี่ หรือ นายสุทธิรักษ์ อุปลา อายุ 25 ปี เจ้าของร้านขนมไทยใน อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนเป็นสาวประเภทสองที่ค่อนข้างรักสุขภาพ และชอบทำงานหารายได้พิเศษ ซึ่งการขายของทางออนไลน์เป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดี แต่ต้องเป็นสินค้าที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ประกอบกับมีความสนใจในขนมฝักบัวและขนมเทียนอยู่ก่อนแล้ว จึงคิดว่าควรมีการดัดแปลงน้ำพืชผักสมุนไพรแทนการใช้สี เพื่อดึงดูดกลุ่มคนที่รักสุขภาพและสร้างความแปลกใหม่

ทั้งนี้ ตนเปิดขายตามออเดอร์ ใน 1 เดือนทำขายประมาณ 10 ครั้ง เพิ่งขายมา 6 เดือน แต่การตอบรับดีมาก โดยลูกค้ามีความต้องการสั่งซื้อทุกวัน แต่เนื่องจากทำคนเดียว และบริการส่งถึงที่หมาย และส่วนผสมต่างๆ ต้องทำหลายขั้นตอน จึงทำได้แต่เปิดขายตามรอบออเดอร์เท่านั้น

สำหรับ ขนมฝักบัว หรือ จู่จุ่น ปกติเป็นสีเหลืองน้ำตาล แต่ตนเองได้ทำสีต่างๆ เช่น สีส้มจากมันเทศสีส้ม, สีม่วงจากมันม่วง, สีน้ำตาลจากผงกาแฟ, สีฟ้าจากอัญชัน, สีเลือดหมูจากถั่วแดง และสีที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ สีดำ จากผงชาร์โคล โดยจำหน่ายชิ้นละ 5 บาท และ ชุดละ 50 บาท ส่วนขนมเทียนก็จะเป็นไส้เค็ม มีสีคล้ายๆ ขนมฝักบัว แต่จะมีเขียวขี้ม้าเพิ่ม โดยได้จากใบปาน พืชในท้องถิ่นคล้ายใบชะพลู ราคาขายชิ้นละ 5 บาทเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนมฝักบัวขนมเทียนสมุนไพรสุราษฎร์ธานีอ.ไชยา

Most Viewed