เรือหางยาว ไปลอยอังคาร ถูกคลื่นซัด ล่มในทะเลสาบลำปำ

ข่าว

  เรือหางยาว ไปลอยอังคาร ถูกคลื่นซัด ล่มในทะเลสาบลำปำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 13:52 น.

  หนุ่มใหญ่ พร้อมภรรยา เหมาเรือหางยาวไปลอยอังคารในทะเลสาบลำปำ 2 ลำ ระหว่างทางถูกคลื่นซัดเรือล่มไปหนึ่งลำ 6 ชีวิตลอยคอในทะเล หวิดตายหมู่ โชคดีที่เรืออีกลำช่วยชีวิตไว้ได้ ...

  เวลา 10.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. ร.ต.อ.ปกรณ์ ชัยพรหม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุเรือหางยาวที่นำญาติผู้เสียชีวิตรายหนึ่งไปลอยอังคารกลางทะเลสาบลำปำ เกิดพลิกคว่ำ ขณะนี้เรือหางยาวที่นำคณะญาติๆ ไปด้วยกัน ได้ช่วยเหลือผู้ที่จมน้ำจนปลอดภัย และนำตัวมาขึ้นฝั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 6 คน แต่คนขับเรือหางยาว ยังลอยคอติดกับเสาไม้กลางทะเล โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฝั่งไม่น้อยกว่า 5 กิโลเมตร จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุกลางทะเลสาบลำปำ ซึ่งจุดดังกล่าวมีความลึกประมาณ 3-4 เมตร พบ นายสุนิตย์ จุลเอียด อายุ 59 ปี ชาว ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ลอยคอเกาะเสาไม้ที่ชาวประมงนำไปปักไว้เพื่อดักปลา ในสภาพอิดโรย โดยมีเรือหางยาวของตนเองที่มีน้ำเต็มลำเรือลอยอยู่ใกล้ตัว ส่วนเครื่องเรือหางยาวตกลงไปในทะเล ห่างจากจุดดังกล่าวประมาณ 500 เมตร ซึ่งทางชาวบ้านได้ช่วยค้นหา แต่ยังไม่พบ

  สอบถามเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายธรรมรงค์ โสฬส อายุ 59 ปี ชาว ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง และนางอุบล สุขะเจริศศิริ อายุ 53 ปี ชาว อ.เมืองยะลา ได้เช่าเรือหางยาวของ นายสุนิตย์ และ นายกวีวงศ์ จุลเอียด อายุ 32 ปี บุตรชายนายสุนิตย์ นำเถ้ากระดูกของญาติรายหนึ่งไปลอยอังคารในทะเลสาบลำปำ โดยนายธรรมรงค์ และนางอุบลได้นั่งเรือหางยาวกันคนละลำ ซึ่งในแต่ละลำนั้นมีญาติๆ นั่งไปด้วยลำละ 6 คน

  เมื่อมาถึงกลางทะเลสาบ เรือหางยาวของนายสุนิตย์ ได้ถูกคลื่นซัดจนเรือล่ม ทำให้ นางอุบล และญาติๆ อีก 5 คน ต้องว่ายน้ำไปเกาะเสาไม้ของชาวประมงที่นำมาปักเป็นจุดในการหาพันธุ์สัตว์น้ำใกล้จุดเกิดเหตุอย่างทุลักทุเล ส่วนเรือของนายกวีวงศ์ หลังจากที่ลอยอังคารแล้วเสร็จก็วิ่งกลับเข้าฝั่ง และเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างหวุดหวิด และแจ้งให้ตำรวจทราบเพื่อประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือพ่อ จนปลอดภัยทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือหางยาวล่มทะเลสาบลำปำพัทลุงเช่าเรือลอยอังคาร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 11:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์