พ่อ-แม่สามเณรปลื้ม เปิดศึกแย่งศพลูกนำไปจัดพิธี ตร.ต้องลงมาไกล่เกลี่ย

ข่าว

พ่อ-แม่สามเณรปลื้ม เปิดศึกแย่งศพลูกนำไปจัดพิธี ตร.ต้องลงมาไกล่เกลี่ย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 19:50 น.

พ่อ-แม่สามเณรปลื้ม เปิดศึกแย่งศพ ต่างฝ่ายขอนำไปจัด จนเกิดการลากโลงศพลงจากรถ แล้วแจ้งทาง ตร.เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย โดยในคืนนี้ทาง รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกขอเป็นเจ้าภาพสวดศพ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2560 ที่วัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังนายชวน เอกเกียรติกุล อายุ 42 ปี พ่อของสามเณรปลื้ม ได้นำศพของสามเณรปลื้มใส่โลงศพเสร็จจากการผ่าชันสูตรศพที่แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณสามเณรปลื้มจากจุดที่เกิดเหตุฆ่าฝังดินกลับไปยังบ้านเกิดที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนางกัญญา มินกระโทก อายุ 40 ปี แม่สามเณรปลื้มซึ่งแยกทางกันอยู่กับพ่อ ได้มาร่วมพิธีด้วย ปรากฏว่าหลังเสร็จพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณสามเณรปลื้ม นางกัญญา ได้ขอจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่วัดวังตะวันตก สัก 2 คืนก่อน จากนั้นก็จะอนุญาตให้นายชวนนำศพสามเณรปลื้มกลับไปจัดงานศพที่บ้านเกิด อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ นายชวนยืนกรานที่จะนำศพสามเณรปลื้มลูกชายไปจัดงานศพที่ อ.หัวไทรเท่านั้น ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน และนายชวนได้ตัดสินใจให้รถมูลนิธิที่บรรทุกโลงศพด้านหลังได้ขับรถออกไปจากวัดทันที จังหวะนั้นนางกัญญา และญาติได้ตัดสินใจดึงโลงศพลงจากรถมูลนิธิทันที ทำให้นายชวนไม่สามารถนำศพสามเณรปลื้มไปได้

หลังเกิดเหตุพระครูพรหมเขตคณารักษ์ (ชัยสิทธิ์) รก.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกคนใหม่ ได้มาเจรจาก็ไม่เป็นผล ต่างฝ่ายต่างยืนกรานที่จะนำศพของสามเณรปลื้มไปจัดงานศพกันเอง ในที่สุด จึงได้แจ้งตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มาเจรจาก็ไม่เป็นผล จึงนำตัวนายชวนและนางกัญญา ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตามคืนนี้ ซึ่งเป็นการจัดงานคืนแรกทาง พระครูพรหมเขตคณารักษ์ (ชัยสิทธิ์) รก.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ขอเป็นเจ้าภาพสวดศพสามเณรปลื้ม 1 คืน เพื่อรอผลการเจรจาของพ่อแม่สามเณรปลื้มต่อไป.

ข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระฆ่าเณรสามเณรปลื้มวัดวังตะวันตกแย่งศพเณรปลื้มนครศรีธรรมราช

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์