พ่อสามเณรปลื้ม ยันจะไม่เผาศพลูก จนกว่าจะจับผู้ร่วมฆ่าได้

ข่าว

  พ่อสามเณรปลื้ม ยันจะไม่เผาศพลูก จนกว่าจะจับผู้ร่วมฆ่าได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 17:50 น.

  พ่อสามเณรปลื้ม รับศพลูกกลับวัดเพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณ และนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดปากเหมือง พร้อมเผยยังทำใจไม่ได้ และไม่มีกำหนดฌาปนกิจ จนกว่าจะจับกุมผู้ร่วมฆ่าลูกชายคนเดียว...

  จากกรณีเหตุฆาตกรรมสามเณรปลื้ม หรือนายศุภโชค เอกเกียรติกุล แล้วฝังไว้ภายในวัดวังตะวันตก ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครศรีธรรมราช และคณะสงฆ์ปกครองในระดับอำเภอ ได้หารือร่วมกันในช่วงคืนที่ผ่านมาเพื่อหาแนวทางในการเข้าไปบริหารจัดการวัดอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุแล้ว 3 ราย สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมคือ น.ส.ปิยฉัตร อรุณสกุล ผู้จัดการบัญชีวัดทั้งหมด โดยไม่มีคณะกรรมการวัด นายเด่นชัย ภูมินิยม หรืออดีตพระเด่นชัยฯ สามีของ น.ส.ปิยฉัตร และนายสุริยา กุศลสุข หรืออดีตพระสุริยา สองรายหลังให้การรับสารภาพและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการเข้าทำแผนประทุษกรรม และอยู่ในระหว่างขยายผลสอบสวนไปหาผู้ที่มีส่วนในการฆาตกรรมและอำพรางซ่อนเร้นศพอีกรวมเกือบ 10 คน

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 3 มิ.ย.ที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ นครศรีธรรมราช พร้อม นายชวน เอกเกียรติกุล อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196/2 หมู่ที่ 3 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพ่อของสามเณรปลื้ม ได้เดินทางมารับศพสามเณรปลื้ม หลังส่งตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตาย

  นายชวน เอกเกียรติกุล เปิดเผยว่า ทางแพทย์ยังไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย แต่จะส่งผลชันสูตรไปให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีภายหลัง และหลังจากนี้จะนำศพสามเณรปลื้ม ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวกลับไปที่วัดวังตะวันตกเพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณ และจะนำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดปากเหมือง ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดสามเณรปลื้ม แต่จะยังไม่มีกำหนด ฌาปนกิจ เนื่องจากยังมั่นใจว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอยู่ และจะรอจนกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัวมาได้ ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองยังได้เดินทางไปทำเรื่องเพื่อคัดค้านการประกันตัวของผู้ต้องหาที่จับกุมมาก่อนแล้ว ทั้งนี้ตนเองยังไม่สามารถทำใจได้กับกลุ่มผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าลูกชายตนเองอย่างเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ และวอนถึงเจ้าหน้าที่เร่งติดตามผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อลูกชายตนเองจะได้ตายตาหลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระฆ่าเณรขุดศพเณรสามเณรปลื้มวัดวังตะวันตกนครศรีธรรมราช

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์