หนุ่ม นั่งรอขึ้นเครื่องที่ภูเก็ต ฝ้าเพดานพังร่วงกระแทกหัวแตกเลือดอาบ

ข่าว

  หนุ่ม นั่งรอขึ้นเครื่องที่ภูเก็ต ฝ้าเพดานพังร่วงกระแทกหัวแตกเลือดอาบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 17:20 น.

  หนุ่มใหญ่นั่งรอขึ้นเครื่องบินภูเก็ต-ดอนเมืองฝ้าเพดานพังร่วงกระแทกหัวแตกเลือดอาบ หามส่ง รพ.ถลาง ขณะที่ ท่าอากาศยาน ภูเก็ต ระบุ ปูนฉาบใต้พื้นชั้น 2 หลุดล่อน เหตุเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน พร้อมให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเต็มที่

  เมื่อเวลา 14.21 น. วันที่ 3 มิ.ย.ส่วนกำกับดูแลความปลอดภัย ท่าอากาศยานภูเก็ต หรือ ทภก.ได้รับแจ้งจาก รปภ.ประจำท่าอากาศยาน ว่า เกิดเหตุฝ้าเพดานบริเวณประตูทางออกหมายเลข 81-82 หรือ Bus Gate ภายในอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ร่วงหล่นลงมาถูกผู้โดยสารชาวไทย ที่รอขึ้นเครื่องบินได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตกเลือดอาบร่าง จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

  ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณหน้าร้าน Big Burger & Grill ภายในอาคารดังกล่าว พบฝ้าเพดานแบบแผ่นสี่เหลี่ยมร่วงหล่นลงมากองที่พื้น และที่เบาะนั่งสำหรับผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก โดยมีขอบอะลูมิเนียมที่ใช้ยึดฝ้าห้อยโตงเตงจากเพดานถึงพื้น นอกจากนั้น ยังมีเศษฝ้าแตกหักกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ พบนายบัญชา สงวนนาม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/360 หมู่ 5 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต กำลังได้รับการปฐมพยาบาลจากทีมพยาบาลของ ทภก. เบื้องต้นมีบาดแผลแตกที่บริเวณศีรษะ จากนั้นได้นำตัวส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์เย็บบาดแผล ซึ่งนายบัญชายังคงรู้สึกตัวดี และสามารถพูดคุยได้ตามปกติ ขณะเดียวกัน ทภก.ได้ประสานไปยังสายการบินนกแอร์ ที่นายบัญชา จะใช้เดินทางไปยังสนามบินดอนเมือง ให้ยกเว้นตั๋วโดยสารไว้ก่อน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว นอกจากนั้น มีเพียงเก้าอี้นั่งของผู้โดยสารได้รับความเสียหายเล็กน้อย ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดซ้ำได้ไว้ก่อน

  จากการตรวจสอบทราบว่า นายบัญชาเป็นผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 7507 เส้นทางภูเก็ต-ดอนเมือง ก่อนเกิดเหตุได้นั่งรอขึ้นเครื่องอยู่ที่บริเวณเก้าอี้ผู้โดยสารหน้าร้าน Big Burger & Grill ภายในอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ จากนั้นจู่ๆ ได้มีแผ่นฝ้าจากเพดานร่วงหล่นลงมากระแทกศีรษะเข้าอย่างจัง หัวแตกเลือดอาบ โดยมีหน่วยพยาบาลประจำ ทภก.เข้าปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.ถลาง ส่วนสาเหตุที่ทำให้แผ่นฝ้าจากเพดานร่วงหล่นลงมานั้น เกิดจากปูนฉาบใต้พื้น ชั้น 2 เกิดการหลุดล่อน เนื่องจากการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน และกะเทาะร่วงหล่นมายังฝ้าเพดาน ทำให้ฝ้าเพดานไม่สามารถรับน้ำหนักได้ จึงเป็นเหตุให้ฝ้าเพดานร่วงหลุดจากโครงและตกใส่บริเวณที่ผู้โดยสารนั่งคอยขึ้นเครื่อง โดย ทภก.ได้ปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าว เพื่อทำความสะอาดและเปิดฝ้าทั้งหมด เพื่อตรวจสอบความแข็งแรงและดำเนินการซ่อมแซมฝ้าเพดาน รวมไปถึงระบบไฟส่องสว่างทั้งบริเวณให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

  โดยในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น ทภก.ได้ดำเนินการจัดทีมให้บริการผู้โดยสารเฝ้าติดตามอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ รพ. และให้การช่วยเหลือต่างๆ ในกรณีที่ได้รับการร้องขอ โดยทาง ทภก.จะดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มความสามารถ และต้องขออภัยอย่างยิ่ง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ในโอกาสนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มนั่งรอขึ้นเครื่องสนามบินภูเก็ตฝ้าตกใส่หัวเลือดอาบรพ.ถลางภูเก็ต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 17:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์