เผยเพลงสุดท้าย 'นักร้องบ้านนอก' น้องเฟี๊ยส ร้องในรถไลฟ์สดก่อนเสียชีวิต

ข่าว

เผยเพลงสุดท้าย 'นักร้องบ้านนอก' น้องเฟี๊ยส ร้องในรถไลฟ์สดก่อนเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 04:34 น.

พี่เลี้ยงสะอื้น ร่วมงานศพ ”น้องเฟี๊ยส” ชมมีพรสวรรค์ร้องเพลง ไม่ย่อท้อจนคว้ามงกุฎมิสแกรนด์อุทัยฯ บอกก่อนเสียชีวิตฝันติด 1 ใน 4 นางงามเสียงดี บนเวทีใหญ่ วอนกองประกวดเปิด ”นักร้องบ้านนอก” เพลงสุดท้ายที่ร้องในรถก่อนเสียชีวิต...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มิ.ย. นายพงศ์สมัชชา สมบูรณ์ ผู้จัดการ พี่เลี้ยง และช่างแต่งหน้าของน.ส.รัตนา รามจาตุ หรือน้องเฟี๊ยส ซึ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังเพิ่งคว้ามงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี ได้เพียง 4 วัน เดินทางมาพร้อมทีมงาน เป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลศพน้องเฟี๊ยส ร่วมกับญาติและชาวบ้านกว่า 200 คน ที่มาร่วมฟังสวดอภิธรรมศพยังวัดประชานิคม หมู่ 6 ตำบลคุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยกำหนดฌาปณกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิ.ย.นี้

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีการทางศาสนา นายพงศ์สมัชชา ได้เดินดูรูปภาพหน้าศพที่น้องเฟี๊ยสสวมใส่ในวันคว้ามงกุฎ และชุดที่ใส่วันประกวด สายสะพาย มงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี ที่วางประดับอยู่หน้าโลงศพ จากนั้นได้เปิดเผยด้วยน้ำตาคลอเบ้า ว่า ครั้งแรกที่รู้จักน้องมาจากการแนะนำของเพื่อน ตอนนั้นน้องทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เรียกชื่อเล่นว่า “น้องกระต่าย” ซึ่งมีลักษณะท่าทาง กริยามารยาท เห็นมีแวว มีพรสวรรค์ ทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณ จึงชักชวนเข้าสู่การประกวดนางงามและพามาฝึกซ้อม ซึ่งน้องมีความตั้งใจขยันมาก จนต่อมาเปลี่ยนชื่อเล่นใหม่เป็น “น้องเฟี๊ยส” ส่งประกวดตามเวทีต่างๆ ได้รับรางวัลบ้างไม่ได้บ้าง แต่น้องไม่เคยย่อท้อไม่เคยบ่น ต่อสู้อดทนฝึกซ้อมมาตลอด และยังมีพรสรรค์ด้านเสียงเพลงอีกด้วย มักจะร้องเพลงให้ทีมงานฟังเกือบทุกวัน โดยเฉพาะเพลง “นักร้องบ้านนอก” ของพุ่มพวง ดวงจันทร์

ต่อมาส่งได้ประกวดเวที “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” โดยสมัครเข้าประกวดถึง 4 ครั้งใน 4 จังหวัด ครั้งแรกที่จังหวัดนนทบุรี ได้รับรางวัล Miss Rising Star ครั้งที่ 2 จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รางวัล TOP 5 และขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ครั้งที่ 3 จังหวัดปทุมธานี ได้รับรางวัล TOP 5 และครั้งที่ 4 จังหวัดอุทัยธานี คว้า 2 รางวัลคือรางวัลบุคลิกภาพยอดเยี่ยม และรางวัลมงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี มาครองได้สำเร็จ โดยวันคว้ามงกุฎพวกเรากระโดดกอดกันด้วยความดีใจที่น้องทำได้ แต่หลังจากนั้น 4 วัน น้องก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

นอกจากนี้น้องเฟี๊ยสใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง และการประกวดเวทีใหญ่รอบสุดท้ายที่จะคัดเลือกนางงามจากทั้ง 77 จังหวัด เพื่อคว้ามงกุฎ “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017” ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯในเร็วๆนี้ ซึ่งจะมีการคัดเลือกให้รางวัล “นางงามเสียงดี” จำนวน 4 คน ซึ่งน้องเฟี๊ยสมีความตั้งใจอย่างสูงและมุ่งมั่นฝึกซ้อมมาตลอดหวังที่จะติด 1 ใน 4 ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้

“วันที่น้องเฟี๊ยส ร้องเพลงสุดท้ายไลฟ์สดส่งมาให้ตนฟังจากบ้านเกิดที่จังหวัดชุมพร ขณะอยู่ในรถยนต์ช่วงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ก่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต น้องเฟี๊ยสร้องเพลง “นักร้องบ้านนอก” จึงอยากให้กองประกวดเปิดเพลงนี้ บนเวทีใหญ่เพื่อเป็นการไว้อาลัย ตามความหวังตั้งใจของน้องเฟี๊ยส” นายพงศ์สมัชชา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเฟี๊ยสน้องเฟี๊ยสเสียชีวิตมิสแกรนด์พี่เลี้ยงน้องเฟี๊ยสนักร้องบ้านนอกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 22:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์