ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำตาคลอ! ลูกสาว 'ด.ต.' เหยื่อตีนผี กราบโลง ให้สัญญาทำตามที่พ่อหวัง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 21:44 น.
SHARE

ทำเอาคนร่วมงานน้ำตาซึม 2 ลูกสาว 'ด.ต.' เหยื่อตีนผี ซิ่งชนกู้ภัย ตีกลองต่อหน้าโลงศพพ่อ ก่อนก้มกราบ ให้สัญญาจะทำตามที่พ่อหวัง ตั้งใจเรียน และเป็นทหารอากาศ กับผู้พิพากษา ให้ได้ ...

ช่วงค่ำวันที่ 2 มิ.ย. ที่วัดนานอน ต.นาท่ามใต้ อ.เมืองตรัง สถานที่จัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ด.ต.อนันต์ ซุ่นสั้น หรือ จ่าฉิ้ม ผบ.หมู่งาน สส.สภ.คลองเต็ง อ.เมืองตรัง อายุ 46 ปี ท่ามกลางแขกเหรื่อ ทั้งผู้บังคับบัญชา เพื่อนตำรวจ และประชาชนเดินทางมาร่วมพิธีไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

โดยมี นางกานต์รวี หรือ นิส ซุ่นสั้น อายุ 42 ปี ภรรยา และ น.ส.ภาวิณี ซุ่นสั้น หรือ น้องเบนซ์ อายุ 20 ปี กำลังเรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษา คณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตสงขลา และ น.ส.ภัทรวดี ซุ่นสั้น หรือน้องบีม อายุ 17 ปี กำลังเรียนอยู่ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเทศบาล 2 วัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง ลูกสาวทั้งสอง และคณะเจ้าภาพ คอยต้อนรับ

ซึ่ง ด.ต.อนันต์ หรือจ่าฉิ้ม ได้ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนอาสากู้ชีพหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน เทศบาลตำบลคลองเต็ง เสียชีวิต 4 ราย โดย ด.ต.อนันต์ เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว เป็นรายที่ 5 หลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลนาน 18 วัน ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้

ช่วงค่ำ น.ส.ภัทรวดี หรือ น้องบีม ลูกสาวคนเล็กได้มาร้องเพลงและตีกลองหน้าโลงศพของพ่อ ชื่อเพลง “ลูกของพ่อ” และเพลง “ใจสารภาพ” สภาพน้ำตาอาบแก้ม ทำเอาแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ต่างซาบซึ้งน้ำตาคลอเบ้าไปตามกัน ก่อนที่จะก้มลงกราบให้คำมั่นสัญญาต่อหน้าโลงศพพ่อว่า จะเป็นเด็กดี จะตั้งใจเรียนให้จบ 

ทั้งนี้ ตอนแรกน้องบีมตั้งใจจะเป็นตำรวจเดินตามรอยพ่อ เพราะอาชีพรับราชการตำรวจ เป็นอาชีพที่มีเกียรติ แต่พ่อบอกว่าอาชีพของพ่อเหนื่อยมาก ไม่อยากให้ลูกทำ แต่น้องบีมบอกว่า ถ้าอย่างนั้นจะขอเป็นทหารอากาศแทน

ขณะที่ น.ส.ภาวิณี หรือ น้องเบนซ์ เข้ากราบศพ และให้คำมั่นว่าจะนำเกียรตินิยมมาให้พ่อให้ได้ ซึ่งตอนนี้ได้เกรดเฉลี่ย 3.69 หากเรียนจบจะขอรับโควตานายตำรวจสัญญาบัตร ตามหลักเกณฑ์พ่อเสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับเรียนเนติบัณฑิต โดยเป้าหมายสูงสุดจะพยายามสอบเป็นผู้พิพากษาให้ได้ ตามที่พ่อคาดหวังไว้ ก่อนหันมาสวมกอดกันร่ำไห้ทั้งสามแม่ลูก ท่ามกลางสะอื้นของแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วย ด.ต.อนันท์ หรือ จ่าฉิ้ม เสียชีวิตการการปฏิบัติหน้าที่ ทางผู้บังคับบัญชา เตรียมพิจารณาเสนอ 2 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนตำแหน่งเป็น พ.ต.ต. หลังเกิดอุบัติเหตุเหยื่อตีนผีเมาแล้วขับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีนผีชนกู้ภัยตรังอนันต์ ซุ่นสั้นงานศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:15 น.