สระบัวแหลมสมิหลา สงขลา น้ำเน่าเสีย ปลาตายเกลื่อนนับหมื่นตัว

ข่าว

สระบัวแหลมสมิหลา สงขลา น้ำเน่าเสีย ปลาตายเกลื่อนนับหมื่นตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 19:59 น.

ปลาที่เลี้ยงไว้ในสระบัวแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จ.สงขลา ตายเกลื่อนบ่อ คาดสาเหตุมาจากน้ำเน่าเสีย เจ้าหน้าที่เร่งเก็บซากปลา และแก้ปัญหา

วันที่ 2 มิ.ย. ที่บริเวณสระบัวแหลมสมิหลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวของ อ.เมือง จ.สงขลา พบปลาทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ลอยตายเกลื่อนบ่อนับหมื่นตัว เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลา ต้องเร่งนำซากปลาขึ้นจากน้ำ เนื่องจากเริ่มส่งกลิ่นเหม็น พร้อมกับหาสาเหตุการตาย ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากน้ำในสระที่เน่าเสีย และปริมาณออกซิเจนในน้ำไม่เพียงพอ จากสภาพอากาศที่ร้อน ทำให้ปลาน็อกน้ำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามตักปลาที่ตายออกจากสระ พร้อมแก้ปัญหาโดยการเปลี่ยนถ่ายน้ำในบ่อใหม่ทั้งหมด ใช้เครื่องตีน้ำ โยนอีเอ็มบอล และหาวิธีป้องกันในระยะยาว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยขึ้นมาอีก

สำหรับสระบัวแหลมสมิหลาสงขลา เป็นสระบัวขนาดยาว 350 เมตร กว้าง 50 เมตร และลึก 2.50 เมตร มีปลาน้ำจืดที่ทางเทศบาลนครสงขลา ได้ทำการปล่อยเป็นจำนวนมาก ทั้งปลาตะเพียน ปลากราย ปลานิล และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยวมาพักผ่อน และนำอาหารมาให้ปลากินทุกวัน

ด้านเจ้าหน้าที่เผยว่า ก่อนหน้าเคยเกิดปัญหาปลาตายเมื่อปีที่ผ่านมา จากสาเหตุน้ำในสระบัวเน่าเสีย ปลาขาดออกซิเจน และน้ำทะเลทะลักเข้ามาในท่อน้ำทิ้งลงไปในสระบัว ปลาเมาน้ำทะเลตาย ซึ่งปลาที่ตายในครั้งนี้คาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาตายสระบัวแหลมสมิหลาสงขลาออกซิเจนต่ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 11:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์