บ้านญาติเพิ่งไหม้! หนุ่มตกใจ ไฟลุกตี่จูเอี้ยะที่บ้าน ดีไม่ลุกลาม

ข่าว

  บ้านญาติเพิ่งไหม้! หนุ่มตกใจ ไฟลุกตี่จูเอี้ยะที่บ้าน ดีไม่ลุกลาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 15:10 น.

  บังเอิญสุดเหลือเชื่อ! หนุ่มสงขลาวัย 46 ออกไปเยี่ยมคุณยายอายุ 91 ปี ที่บาดเจ็บจากไฟไหม้หิ้งพระที่บ้านตอนเช้า ตกบ่ายบ้านของตัวเองก็ไฟไหม้ที่ตี่จูเอี้ยะ หรือเจ้าที่กลางบ้าน ด้วยเช่นกัน โชคดีดับทันไฟไม่ลุกลาม

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 60 ตำรวจสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ภายในบ้านเลขที่ 28 ซอยกลกฤติ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ต.สงขลา จึงรีบรุดไปยังจุดเกิดเหตุ พบเป็นบ้าน 2 ชั้น และเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งมีรถจอดรอซ่อมอยู่หลายคัน 

  ทั้งนี้ เปลวไฟได้ลุกไหม้ขึ้นมาจากตี่จูเอี้ยะ หรือ เจ้าที่กลางบ้าน กำลังจะลุกลามไปยังตัวบ้าน และไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.อ.อภิลักษณ์ รัตนไชย และ ส.ต.ต.ชัยวัฒน์ ศรีช่วย ไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้เพราะประตูรั้วถูกล็อกเอาไว้ จึงตัดสินใจปีนรั้วบ้านเพื่อเข้าไปดับไฟ โชคดีที่ประตูบ้านไม่ได้ล็อกไว้

  อย่างไรก็ตาม ตำรวจและชาวบ้านจึงใช้ถังน้ำราดและควบคุมไฟเอาไว้ได้โดยไม่ลุกลาม ก่อนที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี และรถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่จะเข้ามาเสริมและฉีดน้ำดับไฟอีกครั้ง

  ส่วนสาเหตุน่าจะมาความความร้อนจากหิ้งจึงลุกไหม้ขึ้น แต่สิ่งที่บังเอิญจนเหลือเชื่อ คือบ้านหลังนี้เป็นของ นายนพพร มโนภักดิ์ดี อายุ 46 ปี ซึ่งขณะเกิดเหตุได้เดินทางไปเยี่ยม นางปราณี ยุทธโกศา อายุ 91 ปี (เกือบไม่ทัน! ไฟไหม้บ้านยายวัย91 โชคดีชาวบ้านช่วยงัดประตูออกมาได้ทัน) ซึ่งเป็นญาติกัน ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันบ้านของนางปราณี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ ก็เพิ่งถูกไฟไหม้เช่นกัน และเป็นไฟที่ลุกไหม้มาจากบริเวณหิ้งพระเช่นเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตี่จูเอี้ยะไฟไหม้ตี่จูเอี้ยะไฟไหม้บ้านอ.หาดใหญ่สงขลา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์