แผลใหญ่-ลึกถึงกระดูก เหยื่อระเบิดงานตำนานกระบี่ เพจดังจี้เร่งช่วย

ข่าว

  แผลใหญ่-ลึกถึงกระดูก เหยื่อระเบิดงานตำนานกระบี่ เพจดังจี้เร่งช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 15:20 น.

  5 เด็กนักเรียน เหยื่อพลุระเบิด งานตำนานกระบี่ ยังต้องนอนพักรักษาตัวอีกนาน เนื่องจากบาดแผลใหญ่ ลึกถึงเส้นเอ็นและกระดูก โดยมี นายก อบจ.กระบี่ เดินทางเข้าเยี่ยม ระบุจะประสานให้ผู้เกี่ยวข้อง เร่งจัดการจ่ายช่วยเหลือ ขณะ เพจ 'แหม่มโพธิ์ดำ' จี้เร่งช่วย ...

  วันที่ 2 มิ.ย.60 ที่โรงพยาบาลกระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ พร้อมด้วย ประธานสภา อบจ. สมาชิกสภารวมกว่า 10 คน เดินทางเข้าเยี่ยมอาการเด็กๆ นักเรียนโรงเรียนเมืองกระบี่ ที่ประสบอุบัติเหตุพลุระเบิดใส่เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ภายในงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ทำให้มีเด็กได้รับบาดเจ็บ 24 คน และจนถึงขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 5 คน แยกเป็น รพ.กระบี่ 4 คน และ รพ.เอกชน 1 คน โดยทางนายก อบจ.กระบี่ ได้มอบเงินเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นจำนวนหนึ่งแก่ผู้ปกครองของเด็ก พร้อมทั้งสอบถามอาการและความเป็นอยู่ โดยพบว่าส่วนใหญ่บาดแผลยังต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง

  นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชย เยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและหลังจากนี้จะเข้มงวดหน่วยงานที่ต่างๆ ผู้จัดงาน ให้เพิ่มความระมัดระวังอันตราย จากการจุดพลุดอกไม้ไฟ เนื่องจากลานพระอาทิตย์ หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ บ่อยครั้ง

  ขณะที่นายสมชาย โบบทอง อายุ 50 ปี พ่อของ น.ส.นุชรีพร โบบทอง อายุ 17 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากพลุระเบิด และรักษาตัวที่ รพ.เอกชน ในเมืองกระบี่ กล่าวว่า สำหรับบาดแผลของบุตรสาวนั้น ยังต้องรักษาอีกนาน เนื่องจากแผลมีขนาดใหญ่ โดยมีแผลฉีกขาดที่แขนขวาขนาด 10x15 ซม. ต้นขาขวา 20x20 ซม. ขาขวา 10x10 ซม. ขาซ้าย 10x10 ซม.2 แผล แผลผิวหนัง ไขมัน กล้ามเนื้อฉีกขาด ลึกถึงเส้นเอ็นและกระดูก ที่เท้าขวา 10x15 ซม. และเท้าซ้าย 10x10 ซม. ส่วนค่ารักษาขณะนี้ ใกล้จะ 3 แสนบาทแล้ว ต้องไปหยิบยืมญาติๆ มาเพื่อทำการรักษา และหวังว่าทางภาครัฐ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเร่งเข้ามาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม คงรักษาไปอีกไม่นานก็จะย้ายไป รพ.กระบี่

  นายสมชาย กล่าวอีกว่า สำหรับการติดต่อของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จัดงานนี้ เบื้องต้นยังบ่ายเบี่ยง โยนให้กับทางผู้รับจัดงานเพียงอย่างเดียว ไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือใดๆ และไม่เคยที่ ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬา จะเข้ามาเจรจาให้ หลังจากนี้คงต้องขอความช่วยเหลือเพื่อเรียกร้องต่อไป เนื่องจากงานนี้ เด็กๆ ไปช่วยงานของการท่องเที่ยวและกีฬา ไม่ได้ไปเที่ยว ขอตัวมากับทางโรงเรียนก็ไปแสดงให้ แต่เมื่อกลับเกิดเหตุกลับไม่รับผิดชอบใดๆ เลย ทั้งๆ ที่งบฯการจัดงานนั้นทราบว่าหลายล้านบาท

  ขณะที่ล่าสุด เพจดังอย่าง 'แหม่มโพธิ์ดำ' ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการช่วยเหลือเหยื่อพลุด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลุระเบิดงานตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตรกระบี่ค่ารักษาพยาบาลบาดแผล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์