ข่าว
100 year

เกือบไม่ทัน! ไฟไหม้บ้านยายวัย91 โชคดีชาวบ้านช่วยงัดประตูออกมาได้ทัน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 14:38 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ในบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นในเมืองหาดใหญ่ ยายวัย 91 ปีติดอยู่ในบ้าน ชาวบ้านช่วยงัดประตูออกมาได้ทัน คาดสาเหตุเกิดจากไฟไหม้หิ้งพระ..

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.อุดม บุญพุฒ สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่บ้านเลขที่ 203 ถนนเทียนจ่ออุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 3 คัน และหน่วยกู้ภัยมิตรภาพสามัคคี หาดใหญ่

ที่เกิดเหตุ พบบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น มีกลุ่มควันลอยเต็มบ้าน และพบว่ามีคนอยู่ภายในบ้านจึงรีบทำการงัดประตูช่วยออกมา

ต่อมา ทราบชื่อผู้ที่ติดอยู่ภายในบ้านคือ นางปราณี ยุทธโกศา อายุ 91 ปี สาเหตุจากการติดอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากได้ล็อกประตูไว้แต่หากุญแจไม่เจอด้วยความตกใจ ชาวบ้านจึงต้องช่วยกันงัดประตู พาออกมาในสภาพเริ่มสำลักควันไฟ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ จะนำรถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำเพื่อดับไม่ให้ไฟลุกลามขยายวงกว้างทั่วทั้งบ้าน ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงควบคุมไฟไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่า จุดที่เกิดไฟไหม้มาจากการไฟที่หิ้งพระทิ้งไว้ และโชคดีที่ความเสียหายไม่มาก มีเฉพาะบริเวณหิ้งพระและฝาผนังที่มีรอยดำจากกลุ่มควันเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ภายในบ้านไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านเพลิงไหม้ยายวัย91ติดในบ้านหาดใหญ่สงขลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้