'เอามงกุฎกลับบ้านเหมือนมาอำลา' ลุงสุดเสียใจ เลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ (คลิป)

ข่าว

'เอามงกุฎกลับบ้านเหมือนมาอำลา' ลุงสุดเสียใจ เลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 02:40 น.

ลุงวิชาญ สุดเสียใจ ”เฟี๊ยส” มิสแกรนด์อุทัยฯ หลานรักจากไป เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดได้ 4 วัน เรียกพ่อทุกคำ เผยสู้ชีวิตไม่ย่อท้อ กำลังจะแสดงละครไกรทอง บอกเอามงกุฎกลับบ้านเหมือนมาอำลา ถ่ายภาพคู่ครั้งสุดท้าย ก่อนเกิดอุบัติเหตุ...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. จากกรณีน.ส.รัตนา รามจาตุ หรือ เฟี๊ยส อายุ 19 ปี มิสแกรนด์อุทัยธานี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต โดยเมื่อช่วงเย็นบรรดาญาติและเพื่อนสนิท ได้มาร่วมรดน้ำศพและนำศพบรรจุใส่โลง เพื่อบำเพ็ญกุศลศพ ภายในศาลาวัดประชานิคม หมู่ 6 ต.คุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเสียใจ

ด้านนายวิชาญ พาหาสิงห์ อายุ 50 ปี ผู้เป็นลุง กล่าวว่า ในอดีตตนเคยเป็นนักร้องวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังหลายคณะ ปัจจุบันยึดอาชีพทำสวนปาล์มและเป็นนักจัดรายการวิทยุชุมชน รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่หลานสาวจากไป โดยคนในหมู่บ้านและเพื่อนจะเรียกชื่อเล่นหลานว่า “กระต่าย” ส่วนในวงการประกวดเรียกชื่อว่า “เฟี๊ยส” เป็นหลานแท้ๆ ที่เกิดจากน้องสาวของตน ซึ่งตนได้นำมาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะหลังเกิดได้ 4 วัน ปัจจุบันพ่อแม่ได้แยกทางกันนานแล้ว แม่น้องกระต่ายไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ นานๆจะกลับมาบ้าน ส่วนผู้เป็นพ่อได้กลับไปอยู่ จ.ขอนแก่น โดยน้องกระต่าย เรียกตนว่าพ่อทุกคำ เป็นคนดีนิสัยอ่อนโยนน่ารัก ต่อสู้ชีวิตมาตลอดไม่เคยย่อท้อ เป็นคนร้องเพลงเสียงเพราะ ที่ผ่านมาประกวดร้องเพลงและประกวดนางงามได้รางวัลมามากมาย

นายวิชาญ กล่าวว่า น้องกระต่ายประกวดได้รางวัล มิสแกรนด์อุทัยธานี เพียง 4 วัน หลังทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวให้กับจังหวัดอุทัยธานีเสร็จแล้ว ได้รีบเดินทางกลับมาหาตนที่บ้านเกิดเพื่อเอามงกุฎและรางวัลกลับมาให้ตนชื่นชมในความสำเร็จ และไปไหว้ครูประจำชั้นประถมศึกษาในหมู่บ้าน ซื้อขนมไปแจกเด็กนักเรียน ไปเยี่ยมเยือนผู้สูงอายุ ลุงป้าน้าอาญาติพี่น้องและเพื่อนๆ โดยทุกคนในหมู่บ้านจะรู้จักและรักน้องกระต่ายกันทุกคน จากนั้นได้พาตนไปไหว้กรมหลวงชุมพรที่หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร ไหว้พระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ่ายภาพคู่กันที่ชายหาด พร้อมกับสายสะพายและสวมมงกุฎ โพสต์และไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก ซึ่งก่อนเสียชีวิตก็ไม่มีลางบอกเหตุอะไร เพราะปกติน้องกระต่าย ซึ่งตนรักเหมือนลูกจะหอมกอดกันเป็นประจำอยู่แล้ว

“น้องกระต่ายเรียนจบชั้น ม.6 กลับมาบ้านหนนี้ ได้มาเตรียมเอกสารเพื่อจะไปสมัครเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ และทำเรื่องขอกู้เงินเรียน แล้วบอกว่าจะจองตั๋วเครื่องบินให้ผมขึ้นไปกรุงเทพฯในวันที่ 8 ก.ค. เพื่อให้ไปเป็นกำลังใจที่กองประกวดมิสแกรนด์ในระดับประเทศ ซึ่งน้องกระต่ายกำลังเดินไปตามเส้นทางที่เขาฝัน และกำลังจะได้แสดงละครเรื่องไกรทอง รับบทเป็น “แก้วกัญญา” ซึ่งจะออกอากาศทางโทรทัศน์ดาวเทียมที่กำลังจะเปิดกล้องใน 2-3 สัปดาห์นี้ ซึ่งได้รับบทมาอ่านเตรียมตัวไว้”

นายวิชาญ กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าประมาณ 6 โมง น้องกระต่ายได้เดินทางกลับด้วยรถเก๋งโดยมีเพื่อนเป็นคนขับ ก่อนขึ้นรถได้กอดหอมบอกว่าลูกไปก่อนนะแล้วเดินขึ้นรถ แต่พอรถจะออกก็เปิดประตูเดินลงมาหอมมากอดตนอีก แล้วบอกว่าลูกไปก่อนนะแล้วมองไปที่บ้านโบกมือลาก่อนขึ้นรถกลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปทำกิจกรรมร่วมกับกองประกวด จากนั้นผ่านไปราว 2 ชั่วโมง มีคนใช้โทรศัพท์ของน้องกระต่ายโทรกลับมาหาเป็นเสียงผู้ชาย ตนรู้สึกใจไม่ดีคิดว่าต้องเกิดเหตุไม่ดีแน่ พร้อมกับแนะนำตัวเป็นตำรวจบอกว่าน้องกระต่ายเกิดอุบัติเหตุ ให้รีบไปที่โรงพยาบาลทับสะแกด่วน แต่เมื่อไปถึงน้องกระต่ายได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

ลุงวิชาญผู้รัก “น้องกระต่าย” เหมือนลูกที่เลี้ยงดูมาแต่แบเบาะ พูดน้ำตาคลอว่า การกลับบ้านมาครั้งนี้เหมือนเป็นการเอามงกุฎกลับบ้านมาอำลา และถ่ายภาพคู่กันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสแกรนด์อุทัยเสียชีวิตน้องเฟี๊ยสลุงน้องเฟี๊ยสน้องเฟี๊ยสเสียชีวิตทับสะแกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 22:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์