มาจากไหน? ลิงกังบุกโรงเรียน ผวากัดเด็ก แจ้งป่าไม้ยิงยาสลบ ไม่เจอตัว

ข่าว

  มาจากไหน? ลิงกังบุกโรงเรียน ผวากัดเด็ก แจ้งป่าไม้ยิงยาสลบ ไม่เจอตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 00:01 น.

  ผวา!! ลิงกังหนุ่ม หลุดเข้ามาในโรงเรียนบ้านท่าเพชร เมืองสุราษฎร์ ครูเกรงกัดเด็ก แจ้งป่าไม้เข้ายิงยาสลบ สุดท้ายหาไม่เจอ คาดกลัวคนจนหนีเตลิดเข้าสวนปาล์ม...            

  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านท่าเพชร หมู่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการเข้าค้นหาและยิงยาสลบลิงกัง 1 ตัว หลังลิงตัวนี้บุกเข้ามาภายในโรงเรียน ทำให้ครู อาจารย์ เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับเด็ก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตรวจสอบจัดการกับลิงตัวดังกล่าว   

  จากการตรวจสอบไม่พบลิงตัวดังกล่าว คาดว่าตกใจคนจึงหนีเตลิดเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมันของชาวบ้านใกล้โรงเรียน เจ้าหน้าที่จึงยุติการค้นหา แต่ให้ทางอาจารย์เฝ้าระวังและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ พร้อมให้คำแนะนำในการเฝ้าระวังที่ถูกต้องไม่ให้ลิงหนีเตลิดอีก เพื่อสามารถจับตัวได้ สำหรับลิงตัวดังกล่าวเป็นลิงหนุ่มอายุประมาณ 3-5 ปี เบื้องต้นไม่พบว่ามีอาการดุร้าย คาดว่าเป็นลิงเลี้ยงเพื่อเก็บมะพร้าวของชาวได้หลุดมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิงกังบุกโรงเรียนลิงกังหนุ่มหลุดเข้าโรงเรียนลิงกังค้นหาลิงกังผวาลิงกังกัดเด็ก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์