ผวา! ช้างป่าแก่งกรุง ออกอาละวาด จนท.อช.ต้องเร่งผลักดันกลับสู่ป่า

ข่าว

  ผวา! ช้างป่าแก่งกรุง ออกอาละวาด จนท.อช.ต้องเร่งผลักดันกลับสู่ป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 15:24 น.

  จนท.อช.แก่งกรุง เร่งผลักดันช้างป่าหลงฝูงเข้ามาทำลายทรัพย์สินชาวบ้านในพื้นที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับความเสียหาย โดยต้องใช้การเคาะเหล็กให้เสียงดังเป็นเวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถผลักดันช้างตัวนี้กลับป่าแก่งกรุงได้...

  เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกรุง พร้อมผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 11 ได้เข้าผลักดันช้างป่าในพื้นที่บ้านกอเตย ม.11 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เมื่อเวลา 01.30 น. คืนวันที่ 1 มิ.ย. ได้มีช้างป่าลงมาทำลายทรัพย์สินของชาวบ้าน จากการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบช้างป่า (สีดอ) ซึ่งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกรุง ประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่บริเวณบ้านของ นายนิพนธ์ รูปแก้ว บ้านเลขที่ 161 ม.11 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ และได้ทำลายทรัพย์สิน รถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บศ 9122 ชุมพร บริเวณท้ายกระบะ กระจกมองข้างด้านซ้าย และบริเวณฝากระโปรงรถได้รับความเสียหาย และทำลายผลไม้ ต้นกล้วย จำนวน 6 ต้น คอกไก่และคอกเป็ด

  เจ้าหน้าที่จึงได้ผลักดันช้างโดยการเคาะเหล็กและส่งเสียงดังเป็นเวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถผลักดันช้างป่าตัวนี้กลับเข้าไปในป่าหลังวัดกอเตย จึงได้ย้อนกลับมาช่วยเหลือครอบครัวนายนิพนธ์ ปรากฏว่าได้หลบหนีออกไปก่อนหน้านั้นแล้ว ทั้งนี้ ในช่วงสายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปร่วมตรวจสอบความเสียหายอีกครั้ง พร้อมกับนายก อบต.คลองพากำนัน ต.คลองพา จนท.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.11 (คันธุลี) ผู้ใหญ่บ้านกอเตย ม.11 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ พร้อมด้วยราษฎร จำนวน 40 คน เพื่อวางแผนจัดเวรเฝ้าระวังช้างป่า เพื่อผลักดันในคืนนี้ เนื่องจากช้างตัวดังกล่าวอยู่ในป่าไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าช้างสีดออุทยานแก่งกรุงผลักดันช้างกลับป่าสุราษฎร์ธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์