จี้นายกฯสั่ง จ่ายค่ารักษาเหยื่อพลุระเบิด บอกไปช่วยงานไม่ใช่ไปเที่ยว

ข่าว

  จี้นายกฯสั่ง จ่ายค่ารักษาเหยื่อพลุระเบิด บอกไปช่วยงานไม่ใช่ไปเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 13:23 น.

  คืบพลุระเบิด ญาติเรียกร้องให้นายกฯ สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล หลังถูกบ่ายเบี่ยง และโยนความรับผิดชอบให้ผู้จัดงาน บอกถูกขอให้ไปช่วยงาน ไม่ได้ไปเที่ยว ขณะที่แพทย์ระบุต้องใช้เวลารักษาอีกนาน เนื่องจากแผลลึก มีดินประสิวอยู่ ยากต่อการรักษา

  จากกรณีเกิดเหตุพลุระเบิดภายในงาน ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร ที่จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ จนได้รับบาดเจ็บไป 24 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาได้มีการเจรจากันหลายรอบ เรื่องค่ารักษา ซึ่งในครั้งแรกทางผู้รับจัดพลุยินยอมชดใช้ให้ แต่หลังผ่านไปกว่า 10 วัน ได้จ่ายชดใช้ค่ารักษาพยาบาลไปบางส่วน แต่ยังมีบางส่วนที่อยู่ รพ.เอกชน ซึ่งมีค่ารักษาสูง ทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้ ส่วนเรื่องค่าเยียวยา ได้มีการชดเชยไปแล้วบางส่วน ทำให้ผู้ปกครองที่ลูกหลานยังรักษาตัวออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่จัดงานนี้ออกมารับผิดชอบ เนื่องจากตั้งแต่เกิดเหตุ ทาง ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ไม่เคยมาเจรจาด้วยตนเอง ทำให้ไม่สามารถเจรจากันได้ โดยยังมีผู้บาดเจ็บอีก 7 รายที่ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.

  ความคืบหน้าล่าสุด นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ที่ รพ.กระบี่ มีเด็กรักษาตัวอยู่ 4 คน และอยู่เอกชน 3 คน ซึ่งทางแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างเต็มที่ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านศัลยกรรมตกแต่งและคอยดูแลรักษาทุกครั้งจะนำเข้าห้องผ่าตัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่เนื่องจากบาดแผลที่เกิดขึ้นนั้น เป็นบาดแผลขนาดใหญ่ จากการถูกพลุพุ่งชน ทำให้บาดแผลลึก มีดินประสิวอยู่ซึ่งยากต่อการรักษา ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานจึงจะหาย และเมื่อแผลหายแล้ว ยังต้องศัลยกรรมจึงจะกลับมาคล้ายกับผิวเดิม ซึ่งทางโรงพยาบาลกระบี่ จะดูแลผู้บาดเจ็บทุกรายที่เข้ามารักษาที่ รพ.กระบี่ อย่างเต็มที่

  ขณะที่วันนี้ นายสมชาย โบบทอง พ่อของเด็กที่รักษาตัวที่ รพ.นครินทร์ พร้อมด้วยผู้ปกครองอีกจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ เข้าพบนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ ว่ามีความคืบหน้าการช่วยเหลืออย่างไร เนื่องจากได้จ่ายค่ารักษาไปก่อนแล้วหลายแสนบาท โดยทางนายสมปอง ได้โทรสอบถามไปยัง ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผู้จัดงาน แจ้งว่า จะประสานกับทางผู้รับจัดงานให้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคำตอบที่ได้รับไม่เป็นที่พอใจของผู้ปกครอง เพราะได้แจ้งในลักษณะดังกล่าวแล้วหลายครั้ง ไม่มีความคืบหน้าใดๆ

  โดยนายสมชาย บอกว่า อยากเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเข้ามาช่วยเหลือสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ เพราะเวลาผ่านมาหลายวันแล้ว และงานนี้ลูกหลานและนักเรียนที่บาดเจ็บ ก็ถูกขอตัวให้ไปแสดงในงาน ไม่ได้ไปเที่ยว ควรมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ ขณะที่วันนี้ ตนต้องยืมเงินญาติๆ มาจ่ายค่ารักษารวมแล้ว 3 แสนบาท.

  ** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลุระเบิดกระบี่ค่ารักษาพยาบาลงานตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตรบาดแผล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 04:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์