ไลฟ์สไตล์
100 year

กว่าจะได้สักพัน แม่ค้าส้มตำช้ำใจ โจรมาทางอากาศ ลักกระปุกค่าเช่าบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 05:00 น.
SHARE

สุดรันทดแม่ค้าส้มตำ หยอดกระปุกเก็บเงินไว้จ่ายค่าเช่าบ้านถูกโจรขึ้นบ้าน ถอดหลังคาหย่อนตัวลงมากลางวันแสกๆ กวาดเรียบ วอนตำรวจช่วยตามจับด้วย เผยขึ้นบ้านในซอยไปหลายหลังแล้ว... 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าขโมยของในบ้านจำนวน 2 หลัง ภายในซอยชนเกษม 20 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง สุราษฎร์ธานี จึงได้แจ้งชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.ท.อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ รอง สว.สส พร้อมด้วยสายตรวจเมืองสุราษฎร์ธานี เข้าที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบบริเวณกลางซอยชนเกษม 20 มีบ้าน เป็นบ้านเช่าถูกคนร้ายเข้าไปขโมยสิ่งของภายในบ้าน ผู้เสียหาย 2 รายคือนางคำผวย มาโต อายุ 50 ปี อาชีพเข็นรถเข็นขายส้มตำ อยู่บ้านเลขที่247/16 ม.4 ต.มะขามเตี้ย  มีทรัพย์สินศูนย์หายป็นเงินเก็บอยู่ในโอ่งใบเล็กตั้งไว้บนตู้จำนวน กว่า 1,000 บาท และอีกรายคือ นางวรรณรัตน์ นาสิงห์คาร อายุ 46 ปี อาชีพขายข้าวแกง อยู่บ้านเลขที่ 394/26 ม.4 ต.มะขามเตี้ย มี่ร่องรอยการถูกรื้อค้นในบ้านแต่ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย

นางคำผวย มาโต ผู้เสียหายเล่าว่า ตนมีอาชีพขายส้มตำ อาศัยอยู่กับแฟน ซึ่งทุกเช้าจะออกขายไปส้มตำ ส่วนแฟนจะออกจากบ้านไปทำงานเวลา 11.00 น ซึ่งบ้านใกล้กัน ที่เป็นผู้เสียหายอีกราย ได้กลับมาบ้านช่วง เวลา 12.10 น.แล้วพบว่าในบ้านร่องรอยการรื้อค้น จึงได้โทรตามให้ตนว่ามาดูที่บ้านว่าถูกโจรขึ้นบ้านหรือไม่ เมื่อกลับมาพบหลังคาเปิดอยู่จึงรีบวิ่งไปดูโอ่งใบเล็กที่เก็บเงินไว้ถึงกับทรุด เมื่อเงินเก็บไว้เป็นค่าเช่าบ้านถูกขโมยไปหมด

ทางด้านร.ต.ท.อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ รองสว.สส กล่าวว่า จากการสอบสวนและตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าคนร้ายปีนเข้าทางหลังคา แล้วเปิดหลังคาแผ่นใส่ที่รับแสง  เข้ารื้อข้าวของในบ้านของนางวรรณรัตน์  แต่ไม่ได้ทรัพย์สินเพราะทางเจ้าของบ้านไม่ได้เก็บของที่มีค่าไว้ มีแต่บ้านของคำผวน ที่มีเงินสดหายไปกว่า 1,000 บาท ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ไล่ดูกล้องวงจรปิดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ชาวบ้านบอกว่าในซอยนี้มีโจรขึ้นบ้านบ่อยครั้ง เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ก็ปีนเข้าทางหลังคาบ้าน ได้เงินสดและสร้อยทองไป มูลค่ากว่า 40,000 บาท. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรขึ้นบ้านโจรถอดหลังคาลักกระปุกเงินค่าเช่าบ้านสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 03:53 น.