ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝืนเตือนคลื่นแรง หนุ่มยูเครนเล่นทะเลถูกซัดหาย โผล่เกยหาดสภาพล่อนจ้อน

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2560 18:39 น.
  SHARE

  ฝืนคำเตือนลงเล่นน้ำในช่วงมรสุม นักท่องเที่ยวชาวยูเครนถูกคลื่นซัดหายจมทะเลนับชั่วโมง ที่หาดยาว จ.ตรัง เดชะบุญพบถูกซัดเกยชายหาด สภาพเปลือยกายล้อนจ้อน รอดชีวิต ขณะที่เพื่อนชาวฝรั่งเศสวิ่งลงไปช่วย ถูกคลื่นซัด กระแทกโขดหิน ได้รับบาดเจ็บ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 นายยงยุทธ สักหลัด หรือ ผู้ใหญ่สุข ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านหาดยาว ต.เกาะลิงบง อ.กันตัง จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลงไปเล่นน้ำบริเวณชายหาดปลายหัวแหลมหาดยาว ถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเล

  หลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง ส.ต.ต.ธนบัติ บุญมี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.กันตัง ประจำป้อมตรวจ ต.บางสัก และผู้นำชุมชน รุดไปตรวจสอบเพื่อค้นหา ระหว่างนั้นทราบว่า นายเฌอแตม (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ชาวฝรั่งเศส เพื่อนที่มาด้วยกันได้ลงไปตามหา เกิดสูญหายไปอีกราย ทั้งนี้ การค้นหาเป็นไปด้วยความยากเนื่องจากคลื่นสูงลมแรง ประมาณ 2 เมตร

  ก่อนเจ้าหน้าที่จะพบ นายเฌอแตม ถูกคลื่นซัด ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลเหวอะที่นิ้วมือ เนื่องจากใช้บังศีรษะป้องกันการกระแทกโขดหิน

  จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบนักท่องเที่ยวผู้ชายชาวยูเครน ซึ่งเป็นคนที่ถูกคลื่นซัดหายไปคนแรก ทราบชื่อต่อมา นายมาร์ค (นามสมมติ) นอนหมดเรี่ยวแรงอยู่ริมชายหาดอ่าวปอ ม.6 บ้านหาดยาว ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร สภาพเปลือยล้อนจ้อน ไม่มีเสื้อผ้าติดตัวแม้แต่ชิ้นเดียว 

  จากการสอบถามทราบว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มาด้วยกัน 3 คน อีกคนเป็นผู้หญิงชาวอินโดนีเซีย และเป็นแฟนกับนักท่องเที่ยวชาวยูเครน เช่าห้องพักอยู่ในตัวเมืองตรัง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาเที่ยวบริเวณหาดยาว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.ตรัง ระหว่างที่ลงไปเล่นน้ำ เกิดมีคลื่นลูกใหญ่ถาโถมเข้ามาซัดร่างจมหายลงไปในทะเล โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงดังกล่าวเป็นช่วงหน้ามรสุม เนื่องจากมีคลื่นลมแรง และได้มีป้ายประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังในการลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ ทั้งนี้ จากการสำรวจบริเวณชายหาดปากเมง พบว่าเรือทัวร์ เรือบริการนักท่องเที่ยวหลายสิบคัน มาจอดทอดสมอเรียงรายบริเวณท่าเทียบเรือปากเมง แม้ว่าคลื่นบริเวณชายฝั่งเริ่มสงบลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรังหาดยาวคลื่นลมแรงนักท่องเที่ยวคลื่นซัด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้