ไลฟ์สไตล์
100 year

อธิบดีป่าไม้เตรียมสอบรุกป่าพะงัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
9 พ.ค. 2560 08:01 น.
SHARE

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายธนโรจน์ โพธิสาโร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 ได้นำ จนท.อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่า ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน นายธนโรจน์กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบตัดไม้ ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนรู้เห็นหรือไม่นั้นต้องอยู่ที่กระบวนการตรวจสอบ ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากเกาะพะงันยังไม่ได้ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เพราะยังติดปัญหาเรื่องแนวเขตที่ดิน จากเดิมเตรียมประกาศ 26,895 ไร่ เนื่องจากพื้นที่เกาะต่างๆที่อยู่รอบเกาะพะงัน ทั้งเกาะม้า เกาะแตนอก เกาะแตใน รวมทั้งป่าบางส่วนที่ถูกตัดออกไปและอาจจะผนวกพื้นที่เหล่านี้เพิ่มเข้าไป และจะร่วมกับกรมป่าไม้ตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งในเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

ด้านนายศุภชัย สุกใส ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปรามป่าไม้ภาคใต้ กรมป่าไม้ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้รับคำสั่งจากนายชลธิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ ให้กำหนดวันลงพื้นที่ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานต่างๆ ทำงานร่วมกันแบบบูรณาการ โดยอาจจะลงพื้นที่ตรวจสอบในเร็วๆนี้ เพื่อดำเนินการในส่วนที่ยังไม่แล้วเสร็จ และตรวจสอบใหม่เพิ่มเติมอีกบางจุด
โดยเฉพาะจุดเขาแม่หาด หมู่ 7 ต.เกาะพะงันที่ตรวจพบว่าเอกสารสิทธิ น.ส.3 อาจจะออกมาโดยมิชอบ เนื่องจากสงสัยว่าอาจจะนำเอา สค.1 จากที่ดินอีกแปลงมาสวม และรวบรวมพยานหลักฐานไว้หมดแล้ว รอเพียงเข้าแจ้งความดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทยานแห่งชาติธารเสด็จเกาะพะงันลักลอบตัดไม้ธนโรจน์ โพธิสาโรศุภชัย สุกใส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 15:40 น.