ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบี่เดือด! แห่ล่าสาวทอม จับปลาดาวขึ้นมาเซลฟี่ เจ้าตัวหงายการ์ด รู้เท่าไม่ถึงการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 18:18 น.
  SHARE

  ภาพ : แหม่มโพธิ์ดำ

  ชาวกระบี่โกรธจัด สาวทอมเที่ยวทะเล จับปลาดาวขึ้นจากน้ำมาวางบนศีรษะ แล้วถ่ายรูปเซลฟี่อวดโซเชียล ชี้ระบบนิเวศอาจพัง เพียงเพราะความคะนอง...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 แฟนเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ภาพและข้อความวิพากษ์วิจารณ์หญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวทะเลที่จังหวัดกระบี่ แล้วจับปลาดาวขึ้นมาจากน้ำ โดยนำมาถ่ายรูปและเผยแพร่ภาพผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยเพจดังระบุข้อความว่า "ทำไมทำแบบนี้ คนกระบี่เขาโมโหมาก และกำลังไล่ล่าอยู่” ขณะที่แฟนเพจ "กระบี่ นิวส์" ได้โพสต์ข้อความถึงหญิงสาวคนดังกล่าวเช่นเดียวกัน พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาตรวจสอบด้วย

  เพจดังวิจารณ์นักท่องเที่ยวสาวทอม จับปลาดาวขึ้นมาเซลฟี่

  หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ โดยมองว่าเป็นความคึกคะนองของหญิงสาวในภาพ การจับปลาดาวขึ้นมาถ่ายรูปอวดลงโซเชียลนั้นไม่ถูกต้อง นักท่องเที่ยวไม่ควรทำลายระบบนิเวศทางธรรมชาติ แต่ควรช่วยกันอนุรักษ์มากกว่า

  อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบจำนวนมาก ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวได้ลบภาพออกไปจากเฟซบุ๊ก พร้อมกับโพสต์ข้อความขอโทษสังคม โดยระบุว่า "ต้องขอโทษกับการกระทำ คำพูด ที่ทำให้เป็นประเด็นด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษทุกคนและทุกฝ่าย จากใจจริงๆ ขอโทษค่ะ"

  สาวทอมขอโทษสังคม
  ภาพถ่ายขณะอยู่บนเรือใน จ.ตรัง

  สำหรับการจับสัตว์น้ำขึ้นมาถ่ายภาพนั้น หากเกิดขึ้นในพื้นที่เขตอุทยานฯ จะมีความผิดตาม พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 หมวด 3 ว่าด้วยการคุ้มครองและดูแลรักษาอุทยานแห่งชาติ โดย มาตรา 16 วรรค 3 ได้กำหนดไว้ว่า ห้ามมิให้บุคคลใดนำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติ ผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลาดาวกระบี่จับสัตว์น้ำเซลฟี่กรมอุทยาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้