เตรียมหนี! จับสาวจีนลากกระเป๋าจากคอนโดภูเก็ต ปัดเป็นไกด์ลอยแพมองโกเลีย

ข่าว

เตรียมหนี! จับสาวจีนลากกระเป๋าจากคอนโดภูเก็ต ปัดเป็นไกด์ลอยแพมองโกเลีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 17:26 น.

บันทึก

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย)

ตร.พังงา-ภูเก็ต ร่วมกันควบคุมตัวสาวจีนขณะลากกระเป๋าออกจากคอนโดใน จ.ภูเก็ต หลังลอยแพนักท่องเที่ยวชาวมองโกเลีย 22 คน เจ้าตัวปัดข้อหาเป็นไกด์เถื่อน ด้านไกด์ชาวไทยเผย เคยร่วมงาน 4 ครั้ง เชื่อเป็นไกด์แน่นอน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.พังงา สนธิกำลังกับตำรวจ จ.ภูเก็ต และตำรวจท่องเที่ยว จับกุม น.ส.หวง หลิง อายุ 34 ปี สัญชาติจีน ไกด์สาว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพังงา ที่ จ.43/2560 ลงวันที่ 3 พ.ค. 60 ฐานความผิดเป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีลอยแพนักท่องเที่ยวชาวมองโกเลีย 22 คน เมื่อวานที่ผ่านมา (ลอยแพ 22 มองโกเลีย! ไกด์จีนเก็บเงินเพิ่ม ไม่มีใครจ่าย ถูกทิ้งข้างถนน) ขณะที่เจ้าตัวลากกระเป๋าออกจากคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใน ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและอ้างว่าเป็นเพื่อนกับ นายธีระเกียติ แซ่ห่วง ชาวแม่ฮ่องสอน ไกด์ชาวไทย โดยวันเกิดเหตุนักท่องเที่ยวคนหนึ่งสอบถามเรื่องต้องการจะไปดูโชว์ จึงสอบถามนักท่องเที่ยวคนอื่น ทำให้เกิดความไม่พอใจและจะทำร้ายร่างกายจนตนเองจนต้องหนีลงจากรถ

ด้าน พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผกก.สภ.โคกกลอย เผยว่า หลังจากส่งกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมจับกุม และสอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่จากการสอบสวน นายธีระเกียติ ไกด์ชาวไทย ให้การว่าไม่ได้เป็นไกด์ประจำของบริษัทนี้ และเคยทำงานร่วมกับ น.ส.หวง มาแล้ว 4 ครั้ง อีกทั้งยังมีการชี้ตัวจากนักท่องเที่ยวว่า น.ส.หวง เป็นผู้ที่คอยบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง จึงทำให้เชื่อได้ว่า น.ส.หวง เป็นไกด์แน่นอน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อกล่าวหาอื่นๆ ต้องเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนบริษัทจะมีความเกี่ยวข้องหรือไม่ อย่างไร ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อหาความเชื่อมโยง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์