ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋เมืองคอน รับเงินลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ถล่มยิงบ้านลูกหนี้ยาเสพติด

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 18:47 น.
SHARE

(ภาพจากตำรวจ)

โจ๋เมืองคอนวัย 20 ปี รับจ้างลูกชายผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ตามทวงหนี้คนค้างค่ายาเสพติด สุดโหดชักปืนยิงขู่จนบ้านเป็นรูพรุน ไม่หนำใจ ตามไปยิงขู่ซ้ำอีกรอบ จนถูก ตร.รวบตัวได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 60 พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านแห่งหนึ่งใน ต.ไชยมนตรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. และ ร.ต.ต.สุนทร บุญพันธ์ หน.สายตรวจฝั่งตะวันตก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรอยกระสุนนับสิบรูที่หน้าบ้านและประตูบ้าน ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบสวน นายกิตติธัช อัยธาคม อายุ 25 ปี ที่อยู่ในอาการตกใจ กล่าวว่า ขณะตนนอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ได้มีคนร้ายมาตะโกนเรียกให้เปิดประตู แต่ตนไม่ยอมเปิด ทำให้คนร้ายโมโหชักอาวุธปืนยิงถล่มหน้าบ้านตน ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย และไม่รู้สาเหตุด้วย

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าของวันเดียวกัน นายกิตติธัช ได้ออกมาเดินเล่นหน้าบ้าน อยู่ๆ ก็มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน และชักอาวุธปืนขนาด 9 มม.ออกมาไล่ยิงนายกิตติธัชทันที ทำให้นายกิตติธัชรีบวิ่งกระโดดหนีลงกลางทุ่งนา คนร้ายไม่ลดละความพยายาม ได้วิ่งไล่ยิงแบบไม่ยั้งนับสิบนัด แต่กระสุนไม่ถูกนายกิตติธัชแม้แต่นัดเดียว

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.พนม ได้นำกำลังตำรวจในปกครองออกตรวจผ่านมาพอดี ได้ยินเสียงปืนไล่ยิงกัน จึงรีบนำกำลังเข้าระงับเหตุทันที โดยได้ล้อมจับกุมคนร้ายพร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนในรังเพลิง 1 นัด คุมตัวมาสอบสวน ทราบผู้ต้องหาชื่อนายศุภวัฒน์ เจริญศิริ อายุ 20 ปี

นายศุภวัฒน์ สารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทวงค่ายาเสพติดให้ลูกชายผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งหากลูกหนี้คนไหนไม่มีเงินให้ ก็จะถูกตนใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ทุกครั้ง รายล่าสุด ตนไปเคาะประตูเรียกนายกิตติธัช เพื่อทวงค่ายาเสพติด เพราะโทรศัพท์ก็ปิดเครื่อง แต่ไม่ยอมเปิดประตู เลยใช้ปืนยิงถล่มบ้าน และรุ่งเช้าตามไปไล่ยิงนายกิตติธัช จำนวนหลายนัด แต่วิ่งหนีลงกลางทุ่งนาหนีรอดไปได้หวุดหวิด ก่อนที่จะมีกำลังตำรวจมาล้อมจับกุมตนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายยาเสพติดยิงถล่มบ้านโจ๋เมืองคอนนครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:35 น.