ล่า‘ไอ้เอ็ม’จอมวายร้าย สลัดตรวนหนีศาลชุมพร เป็นตัวแสบติดคุกแล้ว3ครั้ง

ข่าว

ล่า‘ไอ้เอ็ม’จอมวายร้าย สลัดตรวนหนีศาลชุมพร เป็นตัวแสบติดคุกแล้ว3ครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 16:53 น.

บันทึก

ผู้ต้องหาอดีตนักโทษประวัติสุดร้าย ใช้ช่วงที่เบิกตัวมารอฟ้องศาล หลบหนีจากห้องควบคุมใต้ถุนศาลชุมพร สลัดตรวนข้อเท้าทิ้ง กระโดดปีนกำแพงสูง 2 เมตร ชิงรถ จยย.หนีขึ้นเขา ผบก.ยังกังขาหนีไปได้ยังไง แต่ตอนนี้ต้องตามล่าตัวมาให้ได้ก่อน...  


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ค.60 ร.ต.อ.นรินทร์ รอดชู รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ต้องหาหลบหนีระหว่างควบคุมตัวในห้องกักขังใต้อาคารศาลจังหวัดชุมพร จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส. นำกำลังไปตรวจสอบและวิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

จุดเกิดเหตุบริเวณห้องควบคุมผู้ต้องหาใต้อาคารศาลหวัดชุมพร ภายในศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร ทราบชื่อผู้ต้องหาที่หลบหนีคือ นายยุทธนา หรือเอ็ม ชุมวรฐายี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 1 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ถูกจับกุมคดีร่วมกันชิงทรัพย์และใช้อาวุธมีดทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บสาหัสท้องที่ สภ.เมืองชุมพร คดีชิงทรัพย์ท้องที่ สภ.มาบอำมฤต และคดีชิงทรัพย์ท้องที่ สภ.ปะทิว ได้หลบหนีหลังจากตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดชุมพรนำตัวมาควบคุมไว้ในห้องขังเพื่อรอเบิกตัวนำขึ้นส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดชุมพร  

เมื่อตรวจที่ข้างกำแพงรั้วศาลจังหวัดชุมพร ห่างจากห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาประมาณ 15 เมตร พบโซ่ตรวนข้อเท้าถูกถอดทิ้งไว้ 1 เส้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยผู้ต้องหาได้กระโดดข้ามกำแพงสูงประมาณ 2 เมตร วิ่งข้ามถนนหลบหนีเข้าไปในป่าบนยอดเขา เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันออกติดตามจับกุม ต่อมาได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหาได้วิ่งหนีขึ้นไปบนยอดเขา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานเครื่องส่งวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 NBT อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร และขโมยเสื้อยืดแขนกุดสีดำของพนักงานช่อง 11 ที่ซักตากไว้หลังบ้านพักสวมใส่ ก่อนชิงรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นเรนโบว์ สีเขียวทะเบียน กธธ 422 ชุมพร ของนายสุเมธ ศรีมาลิต อายุ 40 ปี ที่จอดรถเสียบกุญแจทิ้งไว้ ขณะตัดต้นไผ่ตงอยู่ข้างสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 ขับหลบหนีไปทางถนนสายบางลึก เจ้าหน้าที่ได้ออกสกัดจับแต่ไม่พบตัว

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ในจังหวัดชุมพรและใกล้เคียงสกัดจับทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ส่วนการที่ผู้ต้องหาที่วิ่งหนีออกมาจากห้องควบคุมตัวใต้ถุนศาลจังหวัดชุมพรแล้วสามารถถอดโซ่ตรวนทิ้งไว้ข้างกำแพงและหลบหนีไปได้นั้น ต้องขอเวลาตรวจสอบก่อนว่ามีจุดบกพร่องในส่วนใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยุทธนา หรือเอ็ม ชุมวรฐายี ผู้ต้องหาที่หลบหนีถือเป็นบุคคลอันตราย มีประวัติก่อคดีมาอย่างโชกโชน ที่ผ่านมาเคยถูกจับกุมข้อหาค้าและเสพยาเสพติด คดีชิงทรัพย์ คดีทำร้ายร่างกาย ถูกตัดสินจำคุกมาแล้ว 3 ครั้ง และล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปลายปี 2559 กระทั่งมาถูกตำรวจจับอีกครั้งเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 หลังจากก่อเหตุชิงทรัพย์และใช้อาวุธมีดฟันนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบาดเจ็บสาหัสในท้องที่ สภ.เมืองชุมพร คดีชิงทรัพย์ท้องที่ สภ.มาบอำมฤต และคดีชิงทรัพย์ท้องที่ สภ.ปะทิว ก่อนจะมาสลัดตรวนหนีขณะถูกควบคุมตัวเพื่อรอเบิกตัวขึ้นฟ้องศาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์