ไลฟ์สไตล์
100 year

สันนิบาตเทศบาลภาคใต้ เซ็น MOU วิชาการ ร่วม ม.อ. วางแผนพัฒนาเทศบาล

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 16:25 น.
SHARE

สันนิบาตเทศบาลภาคใต้ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เตรียมวางแผนพัฒนาเทศบาลภาคใต้ ให้สอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ที่ห้องประชุมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สันนิบาตเทศบาลภาคใต้ หรือ สนท. จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อนำความรู้ด้านวิชาการนำไปสู่การกำหนดทิศทางของท้องถิ่นในอนาคต โดยมี ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมด้วย ผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณะนักวิจัยและคณะกรรมการสันนิบาตเทศบาลภคาใต้ และคณะผู้บริหารจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน จ.สงขลา เข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

นายศุภสัณห์ หนูสวัสดิ์ ประธานสันนิบาตเทศบาลภาคใต้ กล่าวว่า การลงนามบันทึกความร่วมมือดังกล่าว เป็นแผนความร่วมมือในระยะเวลา 3 ปี คือ ระหว่างปี 2560-2563 เพื่อพัฒนาความร่วมมือด้านงานวิจัยและการบริการวิชาการ รวมไปถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้มีความพร้อม เพื่อตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น และเป็นการเตรียมความพร้อมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการรองรับการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของประเทศสู่การพัฒนาเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน สำหรับการดำเนินงานในระยะแรก ได้กำหนดจัดโครงการวิจัยชื่อ "อนาคตภาพเทศบาลภาคใต้ในระยะ 20 ปี" และมีโครงการวิจัยย่อย 4 โครงการ ประกอบด้วย การวิเคราะห์สถานการณ์การบริหารงานเทศบาลภาคใต้สถานการณ์ปัจจุบัน, การวิจัยอนาคตเทศบาล, ศึกษารูปแบบและโครงสร้างการปกครองส่วนท้องถิ่นเปรียบเทียบ และโครงการศึกษากฎหมายการกำกับดูแลด้านการเงินและการคลัง

อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนพัฒนาเทศบาลภาคใต้ และปรับปรุงการบริหารจัดการองค์กรเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการและความคาดหวังของท้องถิ่นและสถานการณ์ประเทศและโลกปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สันนิบาตเทศบาลภาคใต้ลงนามร่วมมือทางวิชาการม.อ.มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:02 น.