ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จยย.กลับรถไม่มองหลัง เก๋งชนปลิว 2 สาว คนขี่ดับแล้ว 1 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 15:48 น.
  SHARE

  จักรยานยนต์ขี่อยู่ไหล่ทาง เลี้ยวตัดหน้าทีเดียว 2 เลนหวังกลับรถ เก๋งเบรกไม่อยู่เหตุกระชั้นชิด สองสาวร่างปลิว รายหนึ่งเจ็บเล็กน้อย อีกรายสาหัสก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปวิดีโอกล้องหน้ารถจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'ห้อง ว่าง’ หลังจากเกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ที่เลี้ยวตัดหน้าจากบริเวณไหล่ทางเพื่อทำการกลับรถ ส่งผลให้หญิงสาวทั้ง 2 คนบนรถได้รับบาดเจ็บ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

  “เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ขับมอเตอร์ไซต์เวลาจะยูเทิร์นให้หันดูข้างหลังบ้างนะครับ ถือว่าฟาดเคราะห์ไป *ส่วนคนเจ็บอยู่ รพ.ยังไม่รู้อาการแน่ชัด* #เกิดขึ้นเองกับตัวตั้งตัวไม่ทัน”

  ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายชนะพล ปงกันคำ อายุ 28 ปี เล่าว่า ช่วงบ่ายวันที่ 2 พฤษภาคม ขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค ไปตามถนนลพบุรีราเมศวร์ จากสงขลามุ่งหน้าไปทางจังหวัดพัทลุง เมื่อมาถึงช่วงสี่แยกโคกเมา ได้ถูกรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตัดหน้า โดยผู้ซ้อนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้ขับขี่นอนสลบและมีอาการชัก ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจากศีรษะกระแทกพื้น

  นายชนะพล เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกล่ำ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ จากนั้นตนได้ติดต่อไปพูดคุยกับทางญาติผู้เสียชีวิต และนำคลิปวิดีโอกล้องหน้ารถให้ดู ซึ่งทางครอบครัวไม่ติดใจเอาความ ส่วนค่าเสียหายรถยนต์นั้นอยู่ที่ประมาณ 5 หมื่นบาทซึ่งตนต้องซ่อมเอง เนื่องจากเป็นช่วงที่ประกันภัยรถยนต์ขาดต่อ

  “อยากฝากถึงผู้ขับขี่จักรยานยนต์หากต้องการยูเทิร์นควรที่จะเปิดไฟเลี้ยวและเข้าเลนขวา ที่สำคัญควรมองกระจกมาด้านหลังทุกครั้ง เนื่องจากการตัดหน้าในลักษณะดังกล่าวต่อให้เป็นใครก็คงเบรกไม่อยู่” นายชนะพล กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุจักรยานยนต์กลับรถตัดหน้าสงขลา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้