ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรือเฟอร์รี่เกยตื้น ออกจากท่าพะงันติดแนวหิน ย้ายวุ่นคนป่วย-ผู้โดยสาร

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 13:57 น.
  SHARE


  เรือเฟอร์รี่เกาะพะงัน-ดอนสัก เที่ยวเช้ามืด 05.00 น. ตั้งลำออกร่องน้ำลึก ถูกกระแสน้ำพัดไปติดอยู่ในแนวหิน เกยตื้น ลากไม่ออก ต้องรอน้ำขึ้นอีกครั้ง อพยพย้ายคนกันวุ่น ทั้งผู้โดยสาร และผู้ป่วยที่จะนำส่ง รพ.สมุย...

  เวลา 07.00 น. วันที่ 3 พ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน รับแจ้งเรือเฟอร์รี่ ของ บ.ราชาเฟอร์รี่ จก.(มหาชน) ที่รับผู้โดยสารจากเกาะพะงัน ไปยัง อ.ดอนสัก เกยตื้นติดอยู่แนวหินบริเวณห่างจากท่าเทียบเรือเกาะพะงันประมาณ 500 เมตร จึงนำเรือสปีดโบ๊ตเข้าช่วยเหลือลำเลียงผู้โดยสารกว่า 100 คน ออกจากเรือ เพื่อเปลี่ยนไปขึ้นเรืออีกลำ รวมทั้งผู้ป่วยจาก รพ.เกาะพะงัน นำส่ง รพ.เกาะสมุย ส่วนรถยนต์ที่บรรทุกอยู่ในเรือ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

  สอบถามเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเรือเกยตื้น เรือลำดังกล่าวเข้ารับผู้โดยสารตามเที่ยวเวลาปกติ ในเที่ยวเวลา 05.00 น. เพื่อเดินทางจากเกาะพะงันไปยังท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก แต่พอออกจากท่าเรือได้ไม่นาน เรือกำลังจะตั้งลำเพื่อเข้าสู่ร่องน้ำ แต่กระแสน้ำที่เชี่ยว พัดพาให้เรือเข้าไปติดอยู่ในแนวหิน ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามนำเรือมาลากจูงแต่ไม่สามารถลากออกมาได้ ต้องรอเวลาให้น้ำทะเลขึ้นสูงสุดอีกครั้งเพื่อนำเรือออกจากแนวหิน อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือเกยตื้นเรือเฟอร์รี่เรือเฟอร์รี่เกยตื้นพะงันสุราษฎร์ธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้