เรือเฟอร์รี่เกยตื้น ออกจากท่าพะงันติดแนวหิน ย้ายวุ่นคนป่วย-ผู้โดยสาร

ข่าว

เรือเฟอร์รี่เกยตื้น ออกจากท่าพะงันติดแนวหิน ย้ายวุ่นคนป่วย-ผู้โดยสาร

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 13:57 น.

บันทึก


เรือเฟอร์รี่เกาะพะงัน-ดอนสัก เที่ยวเช้ามืด 05.00 น. ตั้งลำออกร่องน้ำลึก ถูกกระแสน้ำพัดไปติดอยู่ในแนวหิน เกยตื้น ลากไม่ออก ต้องรอน้ำขึ้นอีกครั้ง อพยพย้ายคนกันวุ่น ทั้งผู้โดยสาร และผู้ป่วยที่จะนำส่ง รพ.สมุย...

เวลา 07.00 น. วันที่ 3 พ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน รับแจ้งเรือเฟอร์รี่ ของ บ.ราชาเฟอร์รี่ จก.(มหาชน) ที่รับผู้โดยสารจากเกาะพะงัน ไปยัง อ.ดอนสัก เกยตื้นติดอยู่แนวหินบริเวณห่างจากท่าเทียบเรือเกาะพะงันประมาณ 500 เมตร จึงนำเรือสปีดโบ๊ตเข้าช่วยเหลือลำเลียงผู้โดยสารกว่า 100 คน ออกจากเรือ เพื่อเปลี่ยนไปขึ้นเรืออีกลำ รวมทั้งผู้ป่วยจาก รพ.เกาะพะงัน นำส่ง รพ.เกาะสมุย ส่วนรถยนต์ที่บรรทุกอยู่ในเรือ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

สอบถามเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเรือเกยตื้น เรือลำดังกล่าวเข้ารับผู้โดยสารตามเที่ยวเวลาปกติ ในเที่ยวเวลา 05.00 น. เพื่อเดินทางจากเกาะพะงันไปยังท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก แต่พอออกจากท่าเรือได้ไม่นาน เรือกำลังจะตั้งลำเพื่อเข้าสู่ร่องน้ำ แต่กระแสน้ำที่เชี่ยว พัดพาให้เรือเข้าไปติดอยู่ในแนวหิน ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามนำเรือมาลากจูงแต่ไม่สามารถลากออกมาได้ ต้องรอเวลาให้น้ำทะเลขึ้นสูงสุดอีกครั้งเพื่อนำเรือออกจากแนวหิน อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์