แคล้วคลาด จากความผิดพลาดทางเทคนิค โจรใต้วางระเบิดจนท.เกิดบึมขึ้นก่อน

ข่าว

แคล้วคลาด จากความผิดพลาดทางเทคนิค โจรใต้วางระเบิดจนท.เกิดบึมขึ้นก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 11:46 น.

บันทึก

โจรใต้วางระเบิดพลาดหวังดักสังหารเจ้าหน้าที่ และชรบ.ที่มีกำหนดการจะฝึกยิงปืน ในท้องที่สภ.บาเจาะ นราธิวาส ในตอนเช้า แต่เกิดแคล้วคลาด จากความผิดพลาดทางเทคนิคเกิดระเบิดขึ้นก่อนช่วงกลางคืน...

เวลา 08.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ร.อ.จรรษณะ อุยยะพัฒน์ ผบ.ร้อยปืนเล็กที่ 2 ฉก.นราธิวาส 32 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และ ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจบริเวณริมถนนช่วง 3 แยกทางเข้าโรงเรียนบ้านบือเจาะ ม.5 ต.บาเจาะ ซึ่งเกิดระเบิดขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมา เวลา 20.00 น. ของวันที่ 2 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา

พบที่บริเวณโคนต้นมะพร้าวริมถนนซึ่งเป็นจุดที่เกิดระเบิดขึ้น มีร่องรอยอานุภาพของระเบิดทำให้กอหญ้าที่ขึ้นปกคลุมโคนมะพร้าวเตียนโล่งและมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อแป๊ปเหล็กทรงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว หนักประมาณ 5 ถึง 7 กก.จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาจากโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนในรัศมี 20 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมาคนร้ายได้ลอบนำระเบิดมาวางไว้ที่โคนต้นมะพร้าว เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 32 และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ที่มีกำหนดการจะเดินทางผ่านจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าของวันนี้ เพื่อไปทำการฝึกทบทวนยิงปืน แต่ระเบิดที่คนร้ายนำไปวางไว้เกิดผิดพลาดทางเทคนิค จึงได้เกิดระเบิดขึ้นก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่จะเดินทางผ่านจุดเกิดเหตุในเช้าวันนี้ รอดไปได้อย่างหวุดหวิด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่ สร้างสถานการณ์รายวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์