ฝืนคำเตือน! หนุ่มรัสเซียยืนปลายแหลมพรหมเทพถ่ายรูป ถูกคลื่นซัดตกทะเล

ข่าว

ฝืนคำเตือน! หนุ่มรัสเซียยืนปลายแหลมพรหมเทพถ่ายรูป ถูกคลื่นซัดตกทะเล

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 23:08 น.

บันทึก

(ภาพจาก กู้ชีพเทศบาสลตำบลราไวย์)

หนุ่มรัสเซีย ควงแฟนสาว ไปชมความงามพระอาทิตย์ตกดิน ที่แหลมพรหมเทพ ฝืนคำเตือน ลงไปถ่ายภาพปลายแหลม ถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเล โชคดีช่วยได้ปลอดภัย มีเพียงแผลตามร่ายกาย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ. ...

เมื่อเวลา 17.54 น. วันที่ 2 พฤษภาคม ร.ต.ท.ศักดิ์รินทร์ แสงเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวลงไปถ่ายภาพที่ปลายแหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต แล้วพลัดตกทะเล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ประเสริฐ ศรีต้า รอง สวป.สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์

ที่เกิดเหตุเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ มารอชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นจำนวนมาก บริเวณปลายแหลมพรหมเทพ พบนักท่องเที่ยวกำลังดำผุดดำว่ายอยู่กลางทะเล เจ้าหน้าที่จึงนำเรือเร็วออกช่วยเหลือ ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว สามารถว่ายน้ำฝ่ากระแสคลื่น เข้ามาบริเวณปลายแหลมได้ ก่อนหน่วยกู้ชีพเทศบาลราไวย์และชาวบ้าน ช่วยเหลือกลับขึ้นฝั่ง ทราบชื่อต่อมา นาย คาชิริน อเลคเซ อายุ 42 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพอ่อนแรง มีบาดผลที่เท้าทั้งสองข้าง ตามลำตัวมีลอยถลอก  ศีรษะมีบาดแผลคล้ายถูกโขดหินบาด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นาย คาชิริน พร้อมแฟนสาว และเพื่อน รวม 3 คน เดินทางไปชมความงามของพระอาทิตย์ตกดิน ที่แหลมพรหมเทพ ระหว่างที่เพื่อนๆ กำลังยืนถ่ายรูปอยู่ด้านบน นาย คาชิริน ได้เดินไปที่ปลายแหลมพรหมเทพ เพื่อถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งจุดดังกล่าวเทศบาลตำบลราไวย์ มีการเขียนป้ายเตือน 3 ภาษาทั้ง ภาษาไทย-ภาษาจีน-ภาษอังกฤษ ว่า อันตราย ห้ามลงไปถ่ายภาพเด็ดขาด แต่ นาย คาชิริน ฝืนคำเตือน เดินไปที่ปลายโขดหิน ซึ่งยื่นออกไปในทะเล กระทั่งถูกคลื่นลูกใหญ่ซัดตกจากปลายแหลม ลงไปในทะเล ระหว่างนั้น มีชาวบ้านด้านบนเห็น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รอสอบสวนผู้บาดเจ็บต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อค้าข้าวมันไก่ ขี่จยย.ลงเขาไฟลุกเผารถวอด
01:58

พ่อค้าข้าวมันไก่ ขี่จยย.ลงเขาไฟลุกเผารถวอด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์