ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหาร พล.ร.5 เรียก 13 ร้านขายตั๋วโดยสารแจง หลังคนร้องเอาเปรียบ-ขายแพง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 15:00 น.
  SHARE

  รอง ผบ.พล.ร.5 เชิญผู้ประกอบการจำหน่ายตั๋วโดยสารย่านตลาดเกษตร 2 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เข้าชี้แจงทำความเข้าใจ หลังมีผู้ร้องเรียนเอาเปรียบขายเกินราคา ตรวจพบ ไร้ใบอนุญาตจากนายทะเบียน

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 60 ที่ บก.ร.25 ค่ายวิภาวดีรังสิต พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง ผบ.พล.ร.5/รอง ผบ.บก.ควบคุม พล.ร.5 เชิญผู้ประกอบการจำหน่ายตั๋วโดยสารบริเวณเทียบรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด ตลาดเกษตร 2 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จำนวน 13 ร้าน เข้าพบเพื่อหาข้อยุติการจำหน่ายตั๋ว หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้โดยสารว่ามีการจำหน่ายตั๋วโดยสารประจำทางในลักษณะเอาเปรียบและสูงเกินราคา โดยมี นายจตุรงค์ แก้วกสิ ตัวแทนขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี และผู้แทนบริษัทที่ได้รับอนุญาตการจำหน่ายตั๋วจากขนส่ง เข้าร่วม

  พ.อ.เกรียงไกร กล่าวว่า วันนี้เชิญตัวผู้ประกอบการจำหน่ายตั๋วจำนวน 13 ราย มาทำความเข้าใจและเพื่อหาแนวทางการดำเนินการที่ถูกต้อง เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนว่ามีการจำหน่ายตั๋วเกินราคาในลักษณะเอาเปรียบผู้โดยสาร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ประกอบการไม่มีใบอนุญาตจากนายทะเบียน และรับจัดขนคนโดยสาร มีโทษปรับตั้งแต่ 20,000 - 100,000 บาท และโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี

  ทั้งนี้ การจัดระเบียบดังกล่าวมีการดำเนินการมาก่อนแล้ว และในครั้งนี้ กำหนดให้ผู้ประกอบการไปขึ้นทะเบียนและยื่นคำขอกับผู้ประกอบการที่มีอนุญาตจากนายทะเบียนให้ถูกต้องภายใน 15 วัน ซึ่งจะออกใบอนุญาตในการเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วโดยสารตามข้อบังคับต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ผู้แทนจำหน่ายตั๋วโดยสารจะต้องมีใบอนุญาตและแจ้งราคาอัตราค่าโดยสารที่ชัดเจน หากมีการร้องเรียนหรือทำผิดกฎหมาย จะถูกสั่งปิดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั๋วแพงตั๋วรถแพงขายตั๋วรถแพงสุราษฎร์ธานีขายตั๋วเกินราคา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้