ทึ่ง! ลูกลิงกับแมว กระบี่ แม้ต่างสายพันธุ์ก็อยู่ร่วมกันได้ (ชมคลิป)

ข่าว

ทึ่ง! ลูกลิงกับแมว กระบี่ แม้ต่างสายพันธุ์ก็อยู่ร่วมกันได้ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 04:10 น.

บันทึก

ทึ่ง! แม้ต่างสายพันธุ์ก็อยู่ร่วมเป็นเพื่อนกันได้ ลูกลิงกับแมว ที่กระบี่ อยู่ร่วมกัน หลังชาวบ้านไปพบแม่ลิงตายแล้วนำมาเลี้ยงไว้ในรีสอร์ต เชื่อพอลูกลิงโตขึ้นคงกลับเข้าป่าเอง 

วันที่ 2 พฤษภาคม 60 ที่อเมซอล รีสอร์ท ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีลูกลิงแสม ซึ่งเป็นลิงที่ชอบอาศัยอยู่ตามป่าชายเลน ได้อาศัยอยู่ร่วมกับแมวหลายตัว โดยไม่ได้ทะเลาะหรือทำร้ายกัน โดยลิงนั้น ยังมีขนาดเล็กหนักประมาณ 2 กก.เท่านั้น และชอบวิ่งเล่น ขี่หลังแมว กอดรัดอยู่เป็นประจำ สร้างรอยยิ้มแก่ผู้พบเห็น ทั้งนักท่องเที่ยว และชาวบ้านที่เดินทางเข้าไปได้เป็นอย่างดี

นายวิทิต ก๊กใหญ่ อายุ 43 ปี เจ้าของรีสอร์ต บอกว่า ลิงตัวดังกล่าวนั้น ทางพนักงานได้ไปพบริมถนน หลังจากพบว่า แม่ลิงถูกรถชนตาย ซึ่งยังเป็นลิงทารกอยู่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ก็เลยนำมาเลี้ยงไว้ในรีสอร์ต ซึ่งที่รีสอร์ต ก็มีแมวอยู่หลายตัว แต่ปรากฏว่า แมวทุกตัวไม่ทำร้ายเจ้าลูกลิงแต่อย่างใด แต่กลับอยู่ร่วมกันเล่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ลูกลิงจะเข้าไปหาแมวที่นอนอยู่คอยจับโน่นจับนี่ บางครั้งก็หาเหาให้แมวด้วย และเจ้าลิงเมื่อเห็นคนเดินเข้าไปใกล้ก็จะวิ่งไปอยู่ริมรีสอร์ต บนต้นไม้ แต่ไม่ยอมเข้าป่า ซึ่งคงจะกลัวลิงที่อาศัยอยู่เป็นฝูง ทั้งนี้เชื่อว่า เมื่อลิงโตขึ้นคงกลับเข้าป่าในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์