ไฟดับ ลุงเก็บของเก่า ชวนเมียมานอนข้างนอก โดนโจ๋ฉกเงิน 500 จนหมดตัว

ข่าว

ไฟดับ ลุงเก็บของเก่า ชวนเมียมานอนข้างนอก โดนโจ๋ฉกเงิน 500 จนหมดตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 09:12 น.

บันทึก

อนิจจังน่าสงสาร เพราะไฟดับแท้ๆ ลุงชราวัย 70 เก็บของเก่าหากินไปวันๆ พาเมียออกมาจากบ้านเช่า มานอนหน้าร้านสะดวกซื้อ โดนโจ๋ลักกระเป๋ามีเงิน 500 จนหมดเนื้อหมดตัว ปั่น 2 ล้อระยะทางกว่า 3 โล ไปโรงพักแจ้งความ เจอร.ต.อ.ใจดี ควักให้ 100...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ. ธีรภัทร วงษ์สิงห์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้พบนายสมพงษ์ บุญเวช อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 6 ต.ท่าประจะ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ขณะนั่งรออยู่หน้าสถานีตำรวจ เพื่อมาแจ้งความว่า โดนขโมยเงินในกระเป๋าจำนวน 500 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พระเครื่อง 2 องค์ สมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม บัตรประจำตัวประชาชนของตนเองและของภรรยา

นายสมพงษ์ เล่าว่า เมื่อเวลา 02.30 น. ตนกับภรรยามาอาศัยนอนที่หน้าร้านสะดวกซื้อข้างป้อมยามปากทางเข้าเคหะชุมชนสงขลา เนื่องจากที่บ้านไฟดับ ต่อมาได้มีชายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบป้ายทะเบียนขับมาจอด ก่อนเดินเข้าไปขโมยกระเป๋าที่แอบไว้ที่ข้างตัวและขับรถหลบหนีไป ซึ่งตนและภรรยาเรียกขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใคร เพราะเป็นเวลาช่วงดึกมาก กระทั่งปั่นจักรยานมายัง สภ.เมืองสงขลา ระยะทาง 3 กิโลฯ กว่า นั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ. ธีรภัทร ระบุนายสมพงษ์ เช่าบ้านอาศัยในเคหะชุมชนสงขลาจำนวน 3 คนกับภรรยาและลูก มีอาชีพเก็บของเก่าตามสถานที่ต่างๆ ขายเพื่อเลี้ยงครอบครัวไปวันๆ แต่มาโดนขโมยเงินทั้งกระเป๋าจนหมดเนื้อหมดตัว เหลือเพียงแต่พระเครื่องที่ห้อยคอ

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ. ธีรภัทร ได้ให้เงินส่วนตัว 100 บาท แก่นายสมพงษ์ หรือลุงพงษ์ และพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โจรเฒ่าวัย 70 บุกเดี่ยวชิงทองแต่ไม่รอด เจอพนักงานล็อกประตูขัง-ตำรวจไล่ตามจับ
03:59

โจรเฒ่าวัย 70 บุกเดี่ยวชิงทองแต่ไม่รอด เจอพนักงานล็อกประตูขัง-ตำรวจไล่ตามจับ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 07:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์