ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย10ผู้ต้องหา รุมทำร้ายพลทหารในค่ายวิภาวดี มีหมด3เหล่าทัพ ทบ.-ทร.-ทอ.

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 16:11 น.
SHARE

สิบเวรเรือนจำ มทบ.45 เข้ารับทราบข้อกล่าวหาซ้อมพลทหารค่ายวิภาวดีดับ ผู้การตำรวจสุราษฎร์ฯ ยันสอบต่อ โยงถึงใครจับหมด เผยรายชื่อ 10 ผู้ต้องหาที่รุมทำร้ายผู้ตายในเรือนจำ มีหมดทั้ง 3 เหล่าทัพ ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ...

วันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีรุมทำร้ายพลทหารค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากในเรือนจำค่ายทหาร ไปเสียชีวิตที่ รพ.สุราษฎร์ธานี โดยเมื่อคืนวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.กิตติศักดิ์ กาลเศรษณี นายทหารพระธรรมนูญ มณฑลทหารบกที่ 45 พร้อมกำลังสารวัตรทหาร ได้นำตัว ส.อ.สุรเชษฐ์ พรหมมาศ สิบเวรเรือนจำ มทบ.45 ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ผู้ต้องหาคดีร่วมทำร้ายร่างกายพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี เสียชีวิต ที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 45 ยกคำร้องหมายจับ แต่ให้ออกหมายเรียกแทน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คณะพนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง ทำประวัติและแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากนั้นสารวัตรทหาร มทบ.45 ได้รับ ส.อ.สุรเชษฐ์ ไปทำการกักตัวไว้ภายใน มทบ.45 โดยไม่ต้องขอฝากขังต่อศาล เนื่องจากไปแสดงตัวต่อเจ้าพนักงานถือว่ามีความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเจตนาหลบหนี

พ.ต.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนพลทหารภูวเดช ธนายุทธภูมิ ผู้ช่วยสิบเวรที่ศาล มทบ.45 ได้ออกหมายจับ ขณะนี้อยู่ในความควบคุมของทหารแล้ว และจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดี กล่าวว่า ได้มีหนังสือขออายัดตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำ มทบ.45 ไว้แล้ว หลังจากนี้จะส่งพนักงานสอบสวน เข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำต่อไป ขณะที่ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวถึงกรณีที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตสงสัยว่า อาจจะมีบุคคลอื่นเกี่ยวพันในคดีด้วย ขณะนี้การสอบสวนปากคำพยาน และผู้ต้องหาทั้ง 10 รายยังไม่เสร็จสิ้น คณะพนักงานสอบสวนยังคงทำงานต่อเนื่อง และพยายามตรวจสอบในทุกประเด็นที่ยังมีข้อสงสัย

"ขอยืนยันว่า หากการสอบสวนมีพยานหลักฐานเชื่อมโย งหรือซัดทอดถึงบุคคลใดไม่ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง หรือมีส่วนรู้เห็น จะดำเนินการตามกฎหมายทันที หากยังติดใจสงสัย หรือมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมขอให้นำมามอบให้กับผมได้โดยตรง" พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าว

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 10 คน ทราบชื่อมี จ่าสิบเอกยรรยง สำลีเมือง นพค.46, จ่าเอกสนอง คำสีทา ฐานทัพเรือพังงา, จ่าเอกเฉลิมพงษ์ นิลสุวรรณ ฐานทัพเรือสงขลา, จ่าเอกปรเมศร์ เต็มยอด ฐานทัพเรือพังงา (ส่งตัวไป เรือนจำสุราษฎร์ธานี เหตุต้องขังเกินอำนาจควบคุม), อดีตพลทหารศักราวุฒิ พลรัตน์ เคยสังกัดกองบิน 7 ถูกปลดในคดีพกอาวุธจำคุก 1 ปี 9 เดือน,พลทหารจักรพันธ์ เขียวสวัสดิ์ พัน ร.4 กรม ร.2, อดีตพลทหารภาคภูมิ สืบมาศ เคยสกัดกองบิน 7 ถูกปลดต้องโทษจำคุกคดีค้ายาเสพติด ไม่น้อยกว่า 1 ปี,พลทหารภูวเดช ธรายุทธภูมิ บก.มทบ.45 (ทหารที่มาช่วยงาน) ผู้ช่วยสิบเวร, พลทหารสิทธิชัย พลยอด พัน ร.4 กรม ร.2 และ สิบเอกสุรเชษฐ์ พรหมมาศ สิบเวร รจ.มทบ.45.

ขอหมายจับ 10นาย พลทหาร 7 นายทหาร 3 ร่วมฆ่า"พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายพลทหารทำร้ายในเรือนจำทหารค่ายวิภาวดีรังสิตยุทธกินันท์ บุญเนียมสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:54 น.