ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครแม่นรูมาเลย ทีมเด็กบ้านนอก ท้าดวลยิงประตู "ยางล้อรถยนต์"

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 03:15 น.
SHARE

เด็กหาดใหญ่ นักบอลบ้านนอก แต่ฝีเท้าทักษะไม่เป็นสองรองใคร นำวงล้อรถยนต์มาวางเป็นโกลรูปวงกลม ยิงเข้ายากกว่าประตูกรอบสี่เหลี่ยม เพิ่มสีสันและความมันให้กับเกมฟุตบอลในช่วงปิดเทอม...  

วันที่ 5 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงโรงเรียนปิดเทอม เด็กๆ เยาวชนที่บ้านฉลุง หมู่ 1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมตัวกันมาเล่นฟุตบอล โดยใช้ล้อยางรถยนต์มาทำเป็นประตูหรือโกล ซึ่งเป็นวงกลมไม่ใช่สี่เหลี่ยม เหตุผลที่ใช้ล้อยางรถยนต์ มาทำเป็นประตูฟุตบอล เด็กๆ บอกว่า ไม่ยุ่งยาก เหมือนประตูเหล็กที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ล้อยางรถยนต์ไม่ต้องเสียสตางค์เพราะเป็นยางเก่าและสะดวกทนทานอยู่ได้นาน ไม่ผุพัง ที่สำคัญเป็นการท้าทาย พิสูจน์ความแม่นยำของฝีเท้าได้ดีกว่าประตูสี่เหลี่ยมทั่วๆ ไป เนื่องจากล้อยางรถยนต์มีรูที่แคบ การจะยิงเข้าประตูต้องมีทักษะและความแม่นยำจริงๆเท่านั้นถึงจะยิงเข้าได้ สร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับการเล่นกีฬาฟุตบอลไปอีกแบบ  

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ชาวบ้านที่ผ่านมาพบเห็น ต่างบอกว่า จริงๆ แล้ว การเล่นฟุตบอล ไม่จำเป็นต้องมีข้อจำกัดในการเล่น ว่าจะต้องมีประตูมาตรฐานที่เป็นกรอบสี่เหลี่ยมเท่านั้นถึงจะเล่นได้ แต่การใช้สิ่งรอบตัวตามวิถีชีวิตของเด็กในชนบทบ้านนอกมาปรับใช้ก็สามารถเล่นกีฬาฟุตบอลได้อย่างสนุกสนานเหมือนกัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประตูยางรถยนต์เด็กหาดใหญ่โกลยางรถยนต์เล่นฟุตบอลเด็กเล่นฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:22 น.