ไลฟ์สไตล์
100 year

คับแค้น ถูกจับบุกรุกเคหสถาน บ้านตัวเอง ใช้เชือกตะกรุดมัดคอคาห้องขัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 21:16 น.
SHARE

หนุ่มพังงา ถูกจับคดีบุกรุกบ้านตัวเองที่อาศัยอยู่กับพี่สาวต่างพ่อ ถูกขับไล่ แจ้งความบุกรุก ถูกจับขังในห้องควบคุมสภ.ท้ายเหมือง ตำรวจให้ถอดเข็มขัด สิ่งของที่จะใช้รัดคอออกทั้งหมดยังเหลือเชือกร้อยตะกรุดคาดเอวเส้นเดียว ใช้ผูกคอดับ

เวลา 10.30 น. วันที่ 4 เม.ย. ร.ต.อ.จรัญ ศรีรักษ์ รองสว.สอบสวน สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งจากสิบเวรว่า มีผู้ต้องหาฆ่าตัวตายภายในห้องควบคุม สภ.ท้ายเหมือง จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบร่างนายทน จินดา อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้างก่อสร้าง ชาวบ้านหมู่ 9 ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ผูกคอกับเชือกไนลอนเป็นเชือกตะกรุดห้อยเอว แขวนไว้กับลูกกรงเหล็กห้องควบคุมตัว จึงรีบตัดเชือกเพื่อช่วยชีวิตและประสานหน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ท้ายเหมือง นำส่ง รพ.ท้ายเหมืองชัยพัฒน์ หลังพบว่ายังมีชีพจร แต่นายทนได้เสียชีวิตที่ รพ.ท้ายเหมืองชัยพัฒน์ จึงพร้อมด้วย นายสมคิด พัฒแก้ว รองอัยการจังหวัดพังงา พญ.ฐาปนีย์ บุญแก้ว แพทย์เวรประจำ รพ.ท้ายเหมืองชัยพัฒน์ นายสมเกียรติ สมนึก ปลัดอำเภอท้ายเหมือง ร่วมชันสูตรศพ

สอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุม นายทน เมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 ในข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์ ตามหมายศาลจังหวัดพังงา เตรียมนำส่งศาลเพื่อฝากขังตามกฎหมายในวันที่ 4 เม.ย.60 จนเวลา 08.00 น. ญาติได้เข้าเยี่ยมและพูดคุยกับนายทน พร้อมบอกว่าจะขอประกันตัวในชั้นศาล เมื่อนัดแนะกันเสร็จทางญาติจึงได้เดินทางล่วงหน้าไปศาลจังหวัดพังงาก่อน ระหว่างนั้นได้เปิดดูกล้องวงจรปิดภายในห้องควบคุมตัว พบว่า นายทน ใช้เชือกไนลอนห้อยตะกรุดของขลังผูกคอแขวนกับซี่กรงเหล็กเพื่อฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่สิบเวรของ สภ.ท้ายเหมือง จึงเข้าช่วยเหลือ

ด้าน น.ส.อัญญ์พิชญ์ จินพัฐธนัญ พี่สาวผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาขณะรดน้ำศพให้น้องชายว่า สาเหตุที่น้องชายถูกจับเนื่องจากถูกพี่สาวคนละพ่อ แจ้งจับเรื่องที่คัดค้านการขายสิทธิ์บ้านในซอยทับยาง-ท่าซอ จนเกิดความขัดแย้งภายในครอบครัว และถูกแจ้งความบุกรุก จนไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้ ต้องไปอาศัยหลับนอนตามบ้านเพื่อนและเครือญาติ ล่าสุดผู้ตายถูกจับกุม ตนเตรียมเอกสารเพื่อประกันตัว โดยเจ้าหน้าที่ให้ประกันตัวในชั้นศาล จึงเข้าเยี่ยมน้องชายและตกลงกันเรียบร้อยว่า ไปศาลไม่นานจะได้ออกมาสู้คดี ขณะพูดคุยกันในห้องเยี่ยมของโรงพัก น้องชายพูดว่า “ไม่อยากไปศาล” แต่ตนไม่เอะใจว่าน้องจะคิดสั้น แต่ก่อนหน้านี้น้องชายเคยกินยาฆ่าหญ้า เพื่อฆ่าตัวตาย มาครั้งหนึ่งแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา กล่าวว่า คดีที่นายทน ถูกดำเนินคดี ตนเองเห็นว่าไม่ร้ายแรงมาก และเป็นเรื่องครอบครัวไม่น่าจะถึงขนาดคิดสั้นฆ่าตัวตาย อีกทั้งการคุมเข้มของห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา เป็นไปอย่างรัดกุม เจ้าหน้าที่จะตรวจค้นก่อนเข้าห้องควบคุม ไม่ให้นำเข็มขัด ของมีคม และสิ่งที่คาดว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ต้องหาและผู้อยู่ในห้องควบคุม มีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทุก 2 ชั่วโมง มีกล้องวงจรปิด และก่อนถึงเวลานำส่งศาลทางญาติและเจ้าหน้าที่ได้เข้าพูดคุยเพื่อให้เข้าใจขั้นตอน เมื่อไปศาลจังหวัดพังงาญาติก็พร้อมที่จะประกันตัว จึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นได้ แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วก็ขอแสดงความเสียใจ พร้อมกับรายงานผู้บังคับบัญชา เพื่อตั้งกรรมการสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรรับผิดชอบดูแลผู้ต้องหาตามขั้นตอนต่อไป.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอในห้องขังผู้ต้องหาผูกคอตายถูกแจ้งบุกรุกบ้านตัวเองพังงา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 09:29 น.