ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งเด้ง ผกก.กรงปินัง สังเวยโจรใต้ครึ่งร้อย ถล่มจุดตรวจร่วม ตร.เจ็บ 12

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 18:23 น.
SHARE

ผู้การยะลามีคำสั่งให้ "พ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ" รรท.ผกก.สภ.กรงปินัง ไปช่วยราชการ ทำหน้าที่ผกก.(สอบสวน) ภ.จ.ยะลา หลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายกว่า 50 คนบุกโจมตีฐานจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ตำรวจบาดเจ็บ 12 นาย...

วันที่ 4 เม.ย. พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ยะลา มีคำสั่งที่ 478/2560 ลว.3 เม.ย.2560 สั่งการให้ พ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ รรท.ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ไปปฏิบัติหน้าที่ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา  

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในคำสั่งระบุว่าเพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรจังหวัดยะลาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ต่อทางราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72(4) แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พศ.1557 แก้ไขเพิ่มเติมตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 7/2559 ลว.5 ก.พ.2559 ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 ข้อ 8(3) จึงให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนดังนี้ 1. พ.ต.อ.ปริวรรต ขวัญมานิจ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รักษาราชการแทน ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา 2. พ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 ไปปฏิบัติหน้าที่ ผกก.(สอบสวน) ภ.จ.ยะลา ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.2560 เป็นต้นไป

สำหรับ พ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ ได้รับคำสั่งไปรักษาราชการแทน ผกก.สภ.กรงปินัง เมื่อเดือน พ.ค.2559 ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ แม้จะมีเหตุจากสถานการณ์ความไม่สงบอยู่บ้าง แต่ไม่รุนแรงและบ่อยครั้งเหมือนอดีตที่ผ่านมา จนกระทั่งมาเกิดเหตุล่าสุดคนร้ายกว่า 50 คนบุกโจมตีฐานจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ในตลาดบ้านกรงปินัง ตำรวจบาดเจ็บ 12 นาย ฐานจุดตรวจร่วม ได้รับความเสียหาย บ้านเรือนราษฎรพร้อมรถยนต์ของทางราชการและชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทาง ภ.จ.ยะลา จึงได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ผกก.(สอบสวน) ภ.จ.ยะลา โดยเดินทางไปตั้งแต่วันที่รับทราบคำสั่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้ายผกก.กรงปินังโจรใต้ถล่มจุดตรวจร่วมรักชาติ เรืองเจริญยะลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 23:25 น.