ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อหมายจับ ชุดแรก 5 คน คดีพลทหารตาย สรุปถูกทำร้ายในค่ายวิภาวดีฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 16:45 น.
SHARE

พงส.ลุยสอบนักโทษในคุกทหาร ค่ายวิภาวดีฯ พร้อมเพื่อน สห. สรุปพลทหารที่เสียชีวิตถูกทำร้ายในค่ายทหารแน่นอน ขณะที่ รพ.เผยผลชันสูตรศพ เสียชีวิตจากไตวาย-ถูกทำร้ายด้วยของแข็งไม่มีคม เตรียมออกหมายจับลอตแรก 5 คน... 

บ่ายวันที่ 4 เม.ย. พ.ต.กิตติศักดิ์ กาลเศรณี นายทหารพระธรรมนูญ มณฑลทหารบกที่ 45 พร้อมด้วยกำลังสารวัตรทหาร นำตัวพยานซึ่งเป็นทหารจากกองร้อย สห. 2 นาย ให้คณะพนักงานสอบสวน คดีทำร้ายร่างกาย พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม ทหารกองประจำการค่ายวิภาวดีรังสิต เสียชีวิต สอบปากคำเกี่ยวกับกรณีที่มีความขัดแย้งบริเวณด้านหน้ากองร้อยในคืนวันหนึ่ง เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน คณะทำงานสอบสวนได้เดินทางเข้าไปยังเรือนจำทหารค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบก 45 เพื่อสอบปากคำนักโทษในเรือนจำซึ่งเป็นนักโทษอุกฉกรรจ์นำออกมาภายนอกไม่ได้รวม 5 ปาก

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และคณะพนักงานสอบสวน เพื่อสรุปความคืบหน้าในการทำงาน หลังจากได้สอบสวนปากคำพยานไปแล้วกว่า 10 ปาก โดยในที่ประชุมได้มีการรายงานผลการตรวจสอบเหตุการณ์ ตามที่ได้มีการกล่าวอ้างว่า พลทหารยุทธกินันท์ ถูกทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่บริเวณแยกแสงเพชร ถนนดอนนก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ไม่ปรากฏเหตุการณ์ในห้วงเวลาดังกล่าว จึงเชื่อได้ว่า พลทหารยุทธกินันท์ ถูกทำร้ายจากภายในเขต มทบ.ที่ 45

จากนั้นเวลา 14.30 น. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยผลการตรวจชันสูตรพลิกศพของนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ระบุการเสียชีวิตมาจาก ไตวาย ร่างกายมีรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้ายร่างกายด้วยของแข็งไม่มีคม ซึ่งจะต้องนำผลการชันสูตรมาร่วมกับสอบปากคำแพทย์ผู้ตรวจชันสูตร และรวบรวมกับพยานหลักฐานอื่นๆ เตรียมประชุมในคืนนี้ เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 45 อย่างน้อย 5 คน และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกประมาณ 2 คน อย่างช้าสุดในวันพรุ่งนี้ (5 เม.ย.)

ด้านนางเรณู หมดราคี มารดาของพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม กล่าวว่า จากการดำเนินการสืบสวนสอบสวน ทำให้รู้สึกสบายใจ ซึ่งทาง พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 แจ้งว่า จะสามารถหาตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษได้ภายใน 1-2 วัน ส่วนการกำหนดวันฌาปนกิจศพลูกชาย จะรอผลการออกหมายจับก่อน

"ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย หากเป็นเมื่อก่อนคงไม่มั่นใจ แต่สมัยนี้รวมกับคำมั่นสัญญาของ ผบ.มทบ.45 ทำให้มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมที่มี” นางเรณู กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.ยันให้ความเป็นธรรม เหตุพลทหาร มทบ.45 เสียชีวิต

รอผลตรวจร่วมพยานหลักฐานอื่น ก่อนจ่อหมายจับ ซ้อมพลทหารดับ

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ฯ ตั้งคณะกรรมการสอบ คดีพลทหารถูกรุมซ้อมดับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุมทำร้ายพลทหารรุมซ้อมพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียมแม่ไม่เผาศพสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:50 น.