ไลฟ์สไตล์
100 year

กระทบแล้ว อุตุฯ เตือน ฉ.5 ฝนหนักในภาคใต้ เสาไฟกลางหาดใหญ่ถูกพัดหักโค่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 15:11 น.
SHARE

เริ่มส่งผลแล้ว ฝนตกหนักในภาคใต้ ช่วงก่อนสงกรานต์ อุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 5 ตลาดหาดใหญ่ จ.สงขลา เจอทั้งฝนทั้งลมกระหน่ำ เสาไฟฟ้าริมถนนในเขตเทศบาล รับน้ำหนักทั้งสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ สายเคเบิล สายใยแก้ว ทานไม่ไหวหักโค่นลงมา...  

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 7 เมษายน 2560)" ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 04 เมษายน 2560

ข่าวแนะนำ

บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งดังนี้
ในช่วงวันที่ 4-5 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ในวันที่ 6-7 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และภูเก็ต

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย จะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในช่วงวันที่ 4-6 เม.ย. ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุลมฝนพัดกระหน่ำ ทำให้เสาไฟฟ้ากลางเมืองหาดใหญ่ ที่มีทั้งสายไฟ สายเคเบิลและสายใยแก้วระโยงระยางรวมกันอยู่ รับน้ำหนักไม่ไหวหักโค่นลงมาบริเวณปากซอย 2 ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ มีทั้งสายไฟฟ้า สายเคเบิล และสายใยแก้วระบบสื่อสาร ห้อยลงมาริมถนน เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมา เนื่องจากเสาที่หักโค่นอยู่ติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง และหม้อแปลงขนาดใหญ่ สาเหตุมาจากทั้งลมและฝนที่ตกลงมา ทำให้เสาไฟฟ้าซึ่งมีขนาดเล็ก แต่มีสายเคเบิล สายไฟฟ้า สายใยแก้ว โยงรวมกันอยู่รับน้ำหนักไม่ไหวหักโค่นลงมา หลังเกิดเหตุทางผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังเข้ามาดำเนินการแก้ปัญหา. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาไฟล้มฝนตกหนักประกาศอุตุฯฝนตกก่อนสงกรานต์หาดใหญ่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:13 น.