ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระทบแล้ว อุตุฯ เตือน ฉ.5 ฝนหนักในภาคใต้ เสาไฟกลางหาดใหญ่ถูกพัดหักโค่น

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 15:11 น.
  SHARE

  เริ่มส่งผลแล้ว ฝนตกหนักในภาคใต้ ช่วงก่อนสงกรานต์ อุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 5 ตลาดหาดใหญ่ จ.สงขลา เจอทั้งฝนทั้งลมกระหน่ำ เสาไฟฟ้าริมถนนในเขตเทศบาล รับน้ำหนักทั้งสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ สายเคเบิล สายใยแก้ว ทานไม่ไหวหักโค่นลงมา...  

  ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 7 เมษายน 2560)" ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 04 เมษายน 2560

  บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งดังนี้
  ในช่วงวันที่ 4-5 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

  ในวันที่ 6-7 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และภูเก็ต

  ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย

  ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย จะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในช่วงวันที่ 4-6 เม.ย. ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง

  ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

  ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุลมฝนพัดกระหน่ำ ทำให้เสาไฟฟ้ากลางเมืองหาดใหญ่ ที่มีทั้งสายไฟ สายเคเบิลและสายใยแก้วระโยงระยางรวมกันอยู่ รับน้ำหนักไม่ไหวหักโค่นลงมาบริเวณปากซอย 2 ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ มีทั้งสายไฟฟ้า สายเคเบิล และสายใยแก้วระบบสื่อสาร ห้อยลงมาริมถนน เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมา เนื่องจากเสาที่หักโค่นอยู่ติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง และหม้อแปลงขนาดใหญ่ สาเหตุมาจากทั้งลมและฝนที่ตกลงมา ทำให้เสาไฟฟ้าซึ่งมีขนาดเล็ก แต่มีสายเคเบิล สายไฟฟ้า สายใยแก้ว โยงรวมกันอยู่รับน้ำหนักไม่ไหวหักโค่นลงมา หลังเกิดเหตุทางผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังเข้ามาดำเนินการแก้ปัญหา. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสาไฟล้มฝนตกหนักประกาศอุตุฯฝนตกก่อนสงกรานต์หาดใหญ่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้