ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประกาศอุตุฯ ใต้ฝนตกหนัก ฉ.3 เตือนระวังน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 00:30 น.
  SHARE

  กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ช่วง 3-7 เม.ย. เตือน ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งดังนี้

  ในช่วงวันที่ 3-5 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

  ในวันที่ 6-7 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และภูเก็ต

  ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย

  ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซีย และจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในช่วงวันที่ 4-6 เม.ย. ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลางโดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
         
  ประกาศ ณ วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 23.00 น.
  กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ใน วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุตุกรมอุตุนิยมวิทยาฝนตกหนักภาคใต้ภาคใต้ฝนตกหนัก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้