ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกาศอุตุฯ ใต้ฝนตกหนัก ฉ.3 เตือนระวังน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 00:30 น.
SHARE

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ช่วง 3-7 เม.ย. เตือน ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งดังนี้

ข่าวแนะนำ

ในช่วงวันที่ 3-5 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ในวันที่ 6-7 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และภูเก็ต

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซีย และจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในช่วงวันที่ 4-6 เม.ย. ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลางโดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
       
ประกาศ ณ วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 23.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ใน วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุตุกรมอุตุนิยมวิทยาฝนตกหนักภาคใต้ภาคใต้ฝนตกหนัก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:07 น.