ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้สูงอายุที่หาดใหญ่ แห่ทำบัตรสมาร์ทการ์ด รับลงทะเบียนคนจนรอบ 2 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 00:21 น.
  SHARE

  ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ที่มีบัตรประชาชนชนิดตลอดชีพ และแบบเก่าที่ไม่มีซิมการ์ด แห่มาทำบัตรประชาชนใหม่ที่เป็นแบบสมาร์ทการ์ด จนแน่นที่ว่าการอ.หาดใหญ่ เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานลงทะเบียนรับสวัสดิการแห่งรัฐรอบที่ 2 กับทางธนาคาร...

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังรัฐบาลประกาศให้ผู้มีรายได้น้อย ลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐรอบที่ 2 และตามธนาคารของรัฐในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งแต่ละธนาคารได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์หลักฐานที่ต้องใช้ในการลงทะเบียน โดยเฉพาะบัตรประจำตัวประชาชนที่ต้องเป็นแบบสมาร์ทการ์ดเท่านั้น

  ส่งผลให้ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ที่มีบัตรประชาชนชนิดตลอดชีพ และเป็นบัตรประชาชนที่ไม่มีซิมการ์ด ไม่สามารถยื่นหลักฐานขอรับการลงทะเบียนได้ ทำให้ประชาชนที่มีบัตรประจำตัวประชาชนแบบเก่า เดินทางไปขอเปลี่ยนบัตรแบบสมาร์ทการ์ดเป็นจำนวนมาก บรรยากาศตลอดทั้งวัน ณ ห้องทะเบียนราษฎร์ ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ มีประชาชนเดินทางมาต่อแถวรอคิวกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และผู้ที่ประสงค์จะลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐในรอบที่ 2

  นายทวีวุฒิ สังข์สิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ในช่วงวันปกติมีประชาชนเดินทางมาทำบัตรประชาชนใหม่เฉลี่ยวันละไม่เกิน 100 คน แต่หลังจากรัฐบาลประกาศให้ผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเฉพาะวันนี้ซึ่งเป็นวันแรก มีประชาชนส่วนใหญ่ที่เป็นผู้สูงอายุเดินทางมาขอเปลี่ยนบัตรประจำตัวประชาชนพุ่งสูงกว่า 150 คน ส่วนใหญ่นำไปประกอบการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบที่ 2 ขณะที่ทางสำนักงานได้เตรียมความพร้อมด้านวัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือการออกบัตรประชาชน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนขณะที่ประชาชนที่มาขอเปลี่ยนบัตรประชาชน ส่วนใหญ่เดินทางมารอคิวตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อเร่งเตรียมเอกสารและหลักฐานการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบที่ 2 ให้ทันก่อนวันที่ 15 พ.ค.60 นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดิการแห่งรัฐลงทะเบียนคนจนบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดอ.หาดใหญ่ทำบัตรประชาชน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้