ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชม ด.ต.ฮีโร่ที่ไชยาโดดช่วย 3 แม่ลูก รถตกคลองจนรอดปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 20:38 น.
SHARE


ชาวโซเชียลแห่ชื่นชมดาบตำรวจ สภ.ไชยา สุราษฎร์ธานี ถอดชุดโดดลงน้ำเข้าช่วยเหลือ 3 แม่ลูก หลังรถเสียหลักตกจมคลองชลประทานขึ้นมาอย่างปลอดภัย บอกตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่า ทุกคนคือคนในครอบครัวตัวเอง...

ข่าวแนะนำ

เวลา 15.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่พบ ด.ต.พยนต์ ช่วยยิ้ม อายุ 48 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ปฏิบัติราชการสายตรวจประจำป้อมยามตำบลเวียง หลังจากงานจราจร สภ.ไชยา ได้ลงภาพทำความดี เป็นภาพ ด.ต.พยนต์ กระโดดลงน้ำเข้าช่วยเหลือ 3 แม่ลูก หลังรถเกิดอุบัติเหตุตกคลองชลประทาน เผยแพร่ลงโซเชียล ได้มีชาวบ้านต่างเข้ามาชื่นชมและแชร์กันเป็นจำนวนมาก

ด.ต.พยนต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณ 12.30 น. วันที่ผ่านมา ขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจความเรียบร้อย บริเวณห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาไชยา ห่างจากจุดเกิดเหตุประะมาณ 300 เมตร ได้รับแจ้งวิทยุจาก ร.ต.ท.เจน รอดอ่อน รอง สวป. ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าป้อมยามว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกลงในลำคลองชลประทาน พื้นที่ ม.2 ต.เวียง อ.ไชยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาไชยา

พบว่า ที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทาน มีรถกระบะอีซุซุ ดีแม็กซ์ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กท 8436 สุราษฎร์ธานี ตกในคลองตะแคงขวาจมน้ำ เบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าว มีผู้โดยสารมากัน 3 คน เป็นผู้หญิง 1 คน และเด็กหญิง 2 คน ทั้งหมดเป็นแม่ลูกกัน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือออกมาทางหน้าต่างด้านขวาของรถจนปลอดภัยทั้ง 3 คน โดยทั้งหมดอยู่ในอาการตัวสั่นตกใจ เบื้องต้น ทราบชื่อคนขับคือ นางบุญชู พรหมเพชร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ต.ตลาดไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี บาดเจ็บปวดขาขวา มีแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนเด็กผู้หญิงอายุ 5 และ 12 ปี เป็นลูกของผู้บาดเจ็บ

สอบถาม นางบุญชู ผู้บาดเจ็บ ทราบว่าทำงานเป็นแม่บ้านโรงเรียนเพชรผดุงเวียงชัย อ.ไชยา ก่อนเกิดเหตุขับรถพาลูกกลับจากซื้อของที่ห้างโลตัสใกล้ที่เกิดเหตุ มุ่งหน้ากลับบ้าน ถึงที่เกิดเหตุมีจักรยานยนต์วิ่งสวนทางมา ตนตกใจหักหลบจนรถเสียหลักตกลงในคลองดังกล่าว หลังจากเกิดเหตุผู้บาดเจ็บไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ส่วนรถได้ให้ประกันภัยจัดการนำเข้าอู่เพื่อซ่อมต่อไป

"ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่า คนในรถเหมือนคนในครอบครัวตัวเอง ต้องรีบช่วยเหลือออกมาให้ปลอดภัย และต้องชื่นชมผู้บาดเจ็บที่ยังมีสติดี ไม่ตกใจจนเกินไป ดีใจที่สามารถช่วยเหลือทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีการสูญเสียเกิดขึ้น" ด.ต.พยนต์ ช่วยยิ้ม กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกคลองช่วย3แม่ลูกด.ต.ฮีโร่พยนต์ ช่วยยิ้มสภ.ไชยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:07 น.