ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุชาติ' ที่ปรึกษา สบ 10 แย้มอีก 5 วันออกหมายจับคนร้ายบุกยิง สภ.ระแงะ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 19:36 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.สุชาติ ที่ปรึกษา สบ 10 เข้าเยี่ยม ตร.สภ.ระแงะ ยัน อีก 5 วันออกหมายจับคนร้าย เผยบางส่วนเคยบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 60 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางมายัง สภ.ระแงะ เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะยืนเข้าแถวหน้าเสาธงเพื่อรับนโยบายการทำงานจาก พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา (ข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่)

  พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาทุกคนเป็นห่วงและขอขอบคุณทุกคนที่ทุ่มเทการทำงานอย่างเต็มที่ในพื้นที่เสี่ยง และอย่าได้ประมาท ให้มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะเหตุการณ์ร้ายต่างๆ กลุ่มผู้ไม่หวังดีมักจะหาช่องโหว่ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ร้ายทุกเมื่อ 

  “ขอเวลาอีก 5 วัน เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับกลุ่มคนร้ายบางส่วน ซึ่งขณะนี้พอรู้เบาะแสผู้ที่ก่อเหตุแล้ว แต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี ซึ่งกลุ่มคนร้ายก็เป็นพวกคนร้ายชุดเดิมๆ ที่วางแผนตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง ระแงะ และ จะแนะ โดยบางคนคาดว่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่เคยร่วมก่อเหตุบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ใช้เป็นที่มั่นในการโจมตีฐานปฏิบัติการทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4816 เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 59 ที่ผ่านมาด้วย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.ระแงะยิงถล่ม สภ.ระแงะโรงพยาบาลเจาะไอร้องก่อความไม่สงบนราธิวาส

  คุณอาจสนใจข่าวนี้