ตะลึง เมฆสึนามิ โผล่เหนือท้องฟ้าเมืองคอน หลังอุตุฯ เตือนฝนตกหนัก

ข่าว

ตะลึง เมฆสึนามิ โผล่เหนือท้องฟ้าเมืองคอน หลังอุตุฯ เตือนฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 18:03 น.

บันทึก

ครูบ้านนอกท่ี อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช โพสต์ภาพเมฆก้อนมหึมาดูน่ากลัวดำทะมึนเหนือท้องฟ้า มองดูคล้ายคลื่นยักษ์สึนามิซัดเข้าฝั่ง ประจวบกับกรมอุตุฯ มีประกาศเตือนฝนตกหนักในภาคใต้พอดี หวั่นเป็นลางบอกเหตุ...

วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายในเฟซบุ๊กชื่อ “กร ครูบ้านนอก เอกรัตน กร รักจันทร์” เป็นภาพก้อนเมฆประหลาดที่กำลังปกคลุมท้องฟ้า ในขณะที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตกลงมาตลอดเวลาในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ นายเอกรัตน์ เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนโคกครามพิชากร ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพไว้ได้ 3-4 ภาพ เป็นภาพก้อนเมฆ คล้ายคลื่นขนาดใหญ่ หรือคลื่นยักษ์ “สึนามิ” ที่กำลังพัดเข้าฝั่งอย่างรุนแรง ซึ่งเห็นแล้วน่ากลัวมาก ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล บางคนถึงขั้นบอกว่า อาจจะเป็นลางบอกเหตุอะไรบางอย่างหรือไม่ เช่น ปรากฏการณ์ธรรมชาติ หรือพายุฤดูร้อน เนื่องจากเพิ่งมีประกาศกรมอุตุฯ ให้ 15 จังหวัดภาคใต้ระวังฝนตกหนัก ในช่วงก่อนสงกรานต์วันที่ 3-7 เมษายนนี้ (อ่านข่าว อุตุฯเตือนภาคใต้ 15 จังหวัดเตรียมรับมือ ฝนถล่มรับสงกรานต์ 3-7 เม.ย.นี้)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 12:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์