ไลฟ์สไตล์
100 year

กองร้อยแตกแน่! สองสาวนะยะที่ยะลา ผิวเข้มตาคม บอกหนูอยากสมัครเป็นทหาร

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 17:01 น.
SHARE

คุณสมบัติไม่ผ่าน แต่หัวใจรักชาติไม่เป็นสองรองใคร สองสาวนะยะสุดสวย ผิวเข้มตาคมผมยาว มาแสดงตัวเพื่อตรวจเลือกทหารกองประจำการที่ยะลา บอกรู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้ทำหน้าที่ของตนอย่างสมบูรณ์ ใจจริงแล้วอยากสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติ... 

วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารที่อาคารพระเศวตสุรคชาธาร สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา โดยในวันนี้ตรวจเลือกในพื้นที่ 5 ตำบลของจังหวัดยะลา ประกอบด้วย ต.สะเตงนอก ต.ท่าสาป ต.ลิดล ต.ยะลา และ ต.บันนังสาเรง มีผู้เข้ารับการตรวจเลือกทั้งหมด 376 คน ทางกองทัพมีความต้องการทหารกองประจำการ จำนวน 57 คน ประกอบด้วย ทบ.13 คน และ ทร.44 คน

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่า สีสันการตรวจเลือกในวันนี้ ได้มีนายกฤษดา มะโนเสาร์ หรือ น้องพิมพ์ อายุ 21 ปี สาวประเภทสอง นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเพื่อนสาวประเภทสองอีกคน เข้ารับการตรวจเลือก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกยินดี ที่มีโอกาสมาแสดงตัวเพื่อรับใช้ชาติในวันนี้ ถึงจะไม่ได้เป็นทหาร แต่ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มาทำหน้าที่ของตนเองอย่างสมบูรณ์ ซึ่งจริงๆ แล้วตนอยากสมัครเป็นทหาร

น้องพิมพ์ มาเข้ารับการตรวจเลือกตามหน้าที่ของชายไทย
น้องพิมพ์ มาเข้ารับการตรวจเลือกตามหน้าที่ของชายไทย

"อยากฝากถึงสาวประเภทสองท่านใดที่มีจิตใจมุ่งมั่น และความพร้อม ก็ให้มาเข้ารับการตรวจเลือกทหาร ซึ่งหากตรวจร่างกาย ตรวจประวัติ และคุณสมบัติต่างๆ ผ่านก็สามารถรับใช้ชาติได้ นับเป็นเกียรติกับครอบครัว อย่างอื่นไม่ต้องไปกังวล" น้องพิมพ์ ผู้มีผิวเข้มตาคมสมกับเป็นคนใต้ กล่าว.   

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร60กะเทยเกณฑ์ทหารสาวประเภทสองยะลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:11 น.