ไลฟ์สไตล์
100 year

ลักไปทำพรื้อ แบตเตอรี่ตั้งโชว์ ใช้การไม่ได้ แต่อาจติดคุกได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 15:13 น.
SHARE

เจ้าของร้านที่ทุ่งใหญ่ วันอาทิตย์ปิดร้านพาลูกเมียกลับไปพักผ่อนที่บ้าน เช้าวันจันทร์มาเปิดร้าน พบแบตเตอรี่ที่วางโชว์หน้าร้านหายไป 2 ลูก นึกว่าเด็กยกไปเล่น แต่พอเปิดคลิปดู กลายเป็นหัวขโมยตั้งใจมาลักเอาไป ทั้งที่ใช้การอะไรไม่ได้...

ข่าวแนะนำ

เวลา 10.30 น. วันที่ 3 เม.ย. นายศิริลักษณ์ สงเคราะห์ อายุ 32 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ชื่อ "ซีคิว แบตเตอรี่" ตั้งอยู่เลขที่ 218 หมู่ 2 เขตเทศบาล ตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอที่จับภาพคนร้ายไว้ได้ ขณะย่องเข้ามาลักแบตเตอรี่ที่วางโชว์อยู่หน้าร้าน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่

นายศิริลักษณ์ กล่าวว่า ตนทำธุรกิจเปิดร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ยี่ห้อต่างๆ อยู่ที่ตลาดท่ายาง ก่อนเกิดเหตุตอนเช้าวันที่ 2 เม.ย.ตรงกับวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุด จึงชวนภรรยาและลูกรวม 4 คนกลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิดใน อ.ถ้ำพรรณรา พอเช้าวันจันทร์ที่ 3 เม.ย.จึงขับรถยนต์มาเปิดร้ายขายของตามปกติ เมื่อมาถึงหน้าร้านสังเกตเห็นว่าที่ชั้นวางแบตเตอรี่ซึ่งเป็นของโชว์สำหรับให้ลูกค้าดูได้หายไป 2 ลูก คิดเป็นเงินค่าเสียหายประมาณ 1,000 บาท ในใจคิดว่าเด็กเล็กข้างบ้านคงจะมายกเอาไปเล่นตามประสาเด็ก จึงไปเปิดดูกล้องวงจรปิดภายในร้าน กลับพบว่าเป็นหัวขโมยที่ตั้งใจจะเข้ามาลักทรัพย์โดยเฉพาะ ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งหน้าร้านสามารถจับภาพของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นชายอายุประมาณ 25-27 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล จึงนำคลิปวิดีโอที่เป็นหลักฐานแจ้งความกับตำรวจ

"ทีแรกก็ไม่อยากจะแจ้งความเอาเรื่องให้มันยุ่งยาก แต่พอมาคิดดูแล้วหากปล่อยไว้ในวันข้างหน้า ถ้าเราไม่อยู่ปิดร้าน คนร้ายคงจะได้ใจ ย่องเข้ามางัดร้าน ยกเค้าเอาทรัพย์สินภายในร้านไปจนหมดเกลี้ยง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ"

หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ นำกำลังไปตรวจสอบที่ร้านผู้เสียหาย ไล่ดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับข้อหาลักทรัพย์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบตเตอรี่ตั้งโชว์ลักแบตเตอรี่คลิปลักแบตเตอรี่นครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:21 น.