ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตุฯเตือนภาคใต้ 15 จังหวัดเตรียมรับมือ ฝนถล่มรับสงกรานต์ 3-7 เม.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 13:32 น.
  SHARE

  ฝนฤดูร้อนตั้งเค้าทะมึนมาอีกแล้ว คราวนี้เป้าหมายอยู่ภาคใต้ด้ามขวานทอง 14 จังหวัด บวกประจวบคีรีขันธ์ มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงก่อนสงกรานต์ 3-7 เม.ย.นี้...

  ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-7 เมษายน 2560)" ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 03 เมษายน 2560
      

  บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งดังนี้
       

  ในช่วงวันที่ 3-5 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

  ในวันที่ 6-7 เม.ย. 60 มีฝนตกหนักบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และภูเก็ต

  ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย

  ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซีย และจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในช่วงวันที่ 4-6 เม.ย. 60 นี้ ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง

  ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลางโดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
         
  ประกาศ ณ วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.
  กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 17.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุตุเตือนฝนตกหนักภาคใต้ฝนตกหนักฝนฤดูร้อนประกาศกรมอุตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้