ปะทะเดือด! โจรใต้เหิม ยิงถล่มป้อมจุดตรวจ สภ.กรงปินัง จนท.เจ็บ 6

ข่าว

ปะทะเดือด! โจรใต้เหิม ยิงถล่มป้อมจุดตรวจ สภ.กรงปินัง จนท.เจ็บ 6

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 06:40 น.

บันทึก

โจรใต้เหิม ยิงถล่มป้อมจุดตรวจ สภ.กรงปินัง ปะทะเดือดนานครึ่ง ชม. ส่งผลตำรวจเจ็บทันที 6 นาย รถพยาบาลเสียหาย 1 คัน

เมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่ สภ.กรงปินัง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ป้อมจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามตลาดกรงปินัง ม.7 ต.กรงปินัง อ.ปรงปินัง จ.ยะลา เบื้องต้นส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ถูกนำตัวส่ง รพ.กรงปินัง ทันที ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ 1. ส.ต.ต.ธีรภัทร สนิทปู 2. ส.ต.ต.อาริยะ พิมมะทา 3. ส.ต.ต.จิรนัย บุตรดา 4. ส.ต.ต.เฮรามิน กอเซ็ง 5. ส.ต.ต.ประกิจ ชูทรัทย์ 6. ส.ต.ต.สุไฮมี ยะกอตุง

รายงานเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งเตือนผ่านวิทยุสื่อสารตำรวจให้กำลังพลในพื้นที่ทุกหน่วยให้เพิ่มความระมัดระวัง และมีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เป็นกรณีพิเศษ หลังจากแหล่งข่าวพบการเคลื่อนไหวของกลุ่มติดอาวุธในพื้นที่เตรียมจะก่อเหตุใหญ่ในพื้นที่ ในเวลาต่อมาคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน มีอาวุธสงครามครบมือ ได้เริ่มปฏิบัติการยิงถล่มป้อมจุดตรวจดังกล่าว เจ้าหน้าที่มีการยิงตอบโต้ใช้เวลากว่าครึ่ง ชั่วโมงจนคนร้ายล่าถอยและหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันคนร้ายบางส่วนก็ได้ตัดต้นไม้ปิดเส้นทางเข้าถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีการโปรยตะปูเรือใบ วางวัตถุต้องสงสัย เพื่อหวังสกัดและชะลอเวลาไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปในพื้นที่ได้ เป็นเหตุให้รถของโรงพยาบาลเบตงได้รับความเสียหายในระหว่างที่ขับผ่านเส้นทาง 410 ยะลา–เบตง ส่งผลให้ยางรถเสียหาย 1 คัน เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นกลุ่มหัวรุนแรงในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง  

ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์