ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.มทบ.45 ร่วมสวดพระอภิธรรมศพพลทหาร แม่ ลั่น ไม่เผาศพลูกชาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 01:51 น.
SHARE

ผบ.มทบ.45 ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ พร้อมมอบเงินเยียวยาเบื้องต้น ครอบครัวพลทหารถูกรุมซ้อมจนเสียชีวิต มารดา ยืนจะไม่เผาศพลูกจนกว่าความจริงจะกระจ่างและคนผิดถูกลงโทษ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 เม.ย.พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 พร้อมทหารจากค่ายวิภาวดีรังสิต เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพพลทหาร ยุทธกินันท์ หรือน้องเบ็นซ์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ที่เสียชีวิต เข้าร่วมสวดพระอภิธรรม โดยมีตำรวจ สัสดี และฝ่ายปกครองในพื้นที่อำเภอเวียงสระเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

หลังจากเสร็จพิธีบำเพ็ญกุศล พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น แก่ตัวแทนครอบครัว เนื่องจากนางเรณู หมดราคี ยังติดสอบปากคำพร้อมเพื่อนทหาร ของพลทหาร ยุทธกินันท์ หรือน้องเบ๊นซ์ บุญเนียม ที่มีการสอบโดยคณะพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้าคณะ และมีการเชิญสหวิชาชีพ ประกอบด้วย นายทหารพระธรรมนูญ ฝ่ายปกครอง และ อัยการ เข้าร่วม จึงไม่สามารถมาร่วมสวดพระอภิธรรมบุตรชายได้ในคืนนี้(2เม.ย.)

ทั้งนี้ทางครอบครัวพลทหาร ยุทธกินันท์ หรือน้องเบ๊นซ์ บุญเนียม ยังไม่ได้กำหนดจำนวนวันตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ส่วนวันฌาปนกิจ นั้น ทางนางเรณู หมดราคี มารดา ยืนยันจะไม่เผาหากเรื่องราวทั้งหมดยังไม่กระจ่าง และหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ความเป็นธรรมกับบุตรชาย.

ข่าวเกี่ยวข้อง

แม่เผยคำพูดสุดท้าย พลทหารตายในค่ายที่สุราษฎร์ฯ 'ผมถูกซ้อม ผมเจ็บมาก'

ผบ.ทบ.ยันให้ความเป็นธรรม เหตุพลทหาร มทบ.45 เสียชีวิต

ผบ.มทบ.45ยันให้ความเป็นธรรมคดีพลทหาร สั่งย้าย2นายทหารเปิดทางตร.สอบสวน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลทหารถูกรุมซ้อมดับผบ.มทบ.45สวดพระอภิธรรมมอบเงินเยียวยาไม่เผาศพลูก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:43 น.