ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ฯ ตั้งคณะกรรมการสอบ คดีพลทหารถูกรุมซ้อมดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 01:35 น.
SHARE

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ตั้งคณะพนักงานสอบสวน พร้อมเชิญสหวิชาชีพเข้าร่วม คดีแม่ร้องเรียนว่า ลูกชายถูกรุมซ้อมขณะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 45 และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ยันให้ความเป็นธรรม 

จากกรณีนางเรณู หมดราคี อายุ 40 ปี มารดาของ พลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ทหารกองประจำการ ค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ว่า ลูกชายถูกทำร้ายร่างกาย ขณะถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 45 และเสียชีวิต ขณะเข้ารับการรักษาตัว ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้มีการแต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้าคณะ และมีการเชิญสหวิชาชีพ ประกอบด้วย นายทหารพระธรรมนูญ ฝ่ายปกครอง และ อัยการ เข้าร่วมการสอบสวนปากคำพยานด้วย

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า เพื่อความโปร่งใส และเป็นธรรมกับทุก ๆ ฝ่าย ได้แต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งเชิญสหวิชาชีพ ที่เกี่ยวข้องรับฟังการสอบสวนพยาน ในส่วนของพยานที่เป็นพลทหารด้วยกัน ขณะนี้ทราบว่า มีความหวาดกลัว ตนจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าดูแล และคุ้มครอง ตาม พรบ.คุ้มครองพยาน ขอให้ทุกฝ่ายมั่นใจได้ว่า การสอบสวนคดีจะทำอย่างตรงไปตรงมา และได้รับความเป็นธรรมทุกฝ่ายอย่างแน่นอน

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้การรวบรวมพยานหลักฐานคืบหน้าไปมากแล้ว พร้อมทั้งสั่งให้มีการตรวจสอบเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายบริเวณแยกแสงเพชร เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ตามที่มารดาของผู้เสียชีวิตได้ลงบันทึกประจำวันไว้ เมือวันที่ 31 มี.ค. ซึ่งเบื้องต้นมารดาของผู้เสียชีวิตได้แจ้งพนักงานสอบสวนไว้ว่า รับฟังมาจากบุคคลบางกลุ่ม อ้างว่า บุตรชายถูกทำร้ายร่างกายที่บริเวณดังกล่าว และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลทหารถูกรุมซ้อมดับแม่แจ้งความตำรวจลูกชายถูกซ้อมเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 45สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:29 น.