ไลฟ์สไตล์
100 year

บีเอ็มหรูชนแหลก เสาคู่หัก-ไฟดับที่หาดใหญ่ คนขับรอด ถุงลมนิรภัยช่วยเซฟ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 15:33 น.
SHARE

อาคารพาณิชย์ย่านการค้าสำคัญของหาดใหญ่ ถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 ไม่มีไฟฟ้า หลังเกิดเหตุรถเก๋งบีเอ็มหรู พุ่งชนเสาไฟฟ้าเป็นเสาคู่หักลงมาขวางถนน เป็นการชนที่รุนแรงมาก แต่คนขับกลับไม่เป็นอะไร เพราะถุงลมนิรภัยทำงานทันทีช่วยรับแรงกระแทก...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง BMW พุ่งชนเสาไฟฟ้าย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่จนล้มขวางถนน คนขับปลอดภัย ส่งผลให้ไฟฟ้าในย่านเกิดเหตุดับ 80 หลัง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเข้าเคลียร์พื้นที่และปิดถนนชั่วคราว เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่เร่งเคลียร์พื้นที่เสาไฟฟ้าที่หักโค่นลงมากลางถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 ย่านตลาดซาวอย ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ช่วงตี 3 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง BMW รุ่น X3 สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กผ 8845 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเสาไฟฟ้า ซึ่งเป็นเสาคู่อย่างแรงจนหักโค่นลงมาทั้งต้นและหม้อแปลงขนาดใหญ่ รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งพังเสียหายทั้งหมด ในขณะที่สภาพรถเก๋งคันเกิดเหตุด้านหน้าพังยุบเข้ามาแต่คนขับปลอดภัย เนื่องจากถุงลมนิรภัยทำงาน ส่วนสาเหตุตำรวจอยู่ระหว่างเรียกตัวเจ้าของรถมาทำการสอบสวน

ด้านเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ เผยว่าอาจจะต้องใช้เวลาเคลียร์พื้นที่ และซ่อมแซมระบบไฟฟ้าจนถึงเที่ยงคืนของวันนี้ (2 มี.ค.) จึงสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติ ส่วนผลกระทบมีเฉพาะอาคารพาณิชย์ในบริเวณจุดเกิดเหตุราว 80 หลัง ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ และจำเป็นต้องปิดถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 ตรงจุดเกิดเหตุชั่วคราวจนกว่าจะเคลียรพื้นที่เสร็จ และอาจกระทบกับผู้ค้าบางส่วน ขณะที่ความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถเก๋งชนเสาไฟฟ้าบีเอ็มชนเสาไฟถุงลมนิรภัยหาดใหญ่สงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:14 น.