ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เผยคำพูดสุดท้าย พลทหารตายในค่ายที่สุราษฎร์ฯ 'ผมถูกซ้อม ผมเจ็บมาก'

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 14:35 น.
SHARE

คดีพลทหารตายที่สุราษฎร์ธานี ญาติไม่ยอมเผาศพ ล่าสุดต้องนำศพมาชันสูตรใหม่ แม่เข้าพบพนักงานสอบสวน นั่งน้ำตาไหล ย้ำลูกถูกซ้อมแน่นอน คำพูดสุดท้ายก่อนสิ้นใจยังเอ่ยด้วยเสียงแหบแห้ง "แม่ ผมถูกซ้อม ผมเจ็บมาก"...

จากกรณีพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ทหารกองประจำการค่ายวิภาวดีรังสิต เสียชีวิตเมื่อเช้าวันที่ 1 เม.ย. ซึ่งญาติได้โพสต์ขอความเป็นธรรม และเชื่อว่าถูกทำร้ายร่างกายจากในเรือนจำ มณฑลทหารบก ที่ 45 ก่อนจะถูกนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถาม ทราบว่าถูกรุมทำร้ายด้านนอกค่ายทหาร แต่ญาติไม่ปักใจเชื่อ และแม่ผู้ตายจึงเข้าพบ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.ที่ 45 ซึ่งได้ให้คำมั่นว่าจะดำเนินเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และรับปากว่าจะไม่ตายฟรี อย่างไรก็ตาม ทางญาติตั้งใจจะไม่เผาศพจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม (อ่านข่าว คดีทหารตายในค่ายที่สุราษฎร์ฯ แม่ลั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่เผาศพลูก)

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี มารดาของพลทหารยุทธกินันท์ ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า เมื่อเวลา 13.00 วันที่ 31 มี.ค. ได้เดินทางไปเยี่ยม พลทหารยุทธภินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ลูกชายที่ค่ายวิภาวดีรังสิต แต่ทราบว่าถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยการได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าและร่างกาย ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายที่บริเวณสี่แยกแสงเพชร ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 26 มี.ค. ทั้งนี้ ญาติได้นำศพผู้ตายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน ต.ไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

ล่าสุด เช้าวันที่ 2 เม.ย. ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี มารดาพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมสิน เกิดผล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการสวดอภิธรรมแล้ว ญาติได้นำศพกลับมายังโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอีกครั้ง เนื่องจากพนักงานสอบสวนต้องทำการชันสูตรศพใหม่ตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งต้องชันสูตรร่วม 4 ฝ่าย คือ อัยการ ปกครอง ตำรวจ และแพทย์ ก่อนจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อที่บ้าน

นางเรณู ซึ่งยังอยู่ในการอาการโศกเศร้าและมีน้ำตาไหลเกือบตลอดเวลา เปิดเผยว่าจากการสอบถามเพื่อนๆ บุตรชาย มั่นใจว่าลูกถูกซ้อมภายในเรือนจำทหารจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตในเวลาต่อมา ขณะนี้ยังรับไมได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และในช่วงเวลาที่เฝ้าลูกอยู่โรงพยาบาลตลอดเวลา ได้พยายามถามลูกว่าใครทำอะไรลูกให้บอกแม่มา แม่จะช่วยเอาผิดให้ได้ ไม่ต้องกลัว ซึ่งลูกชายจะตอบด้วยเสียงแหบแห้งว่า "แม่ ผมถูกซ้อม ผมเจ็บมากเลย" ก่อนจะเงียบเสียงไปและเสียชีวิต แต่ตนยังมีความเชื่อมั่นในกระบวนการสอบสวน และเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชาของลูกชาย

"ได้รับแจ้งจาก พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ว่า พยานที่เห็นเหตุการณ์อยู่ในความดูแลของท่านแล้ว และสิ่งที่ตนต้องการคือ อยากให้เอาคนผิดมาลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง หรือไปกระทำกับบุคคลอื่นอีก"นางเรณูกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกซ้อมตายพลทหารตายในเรือนจำแม่ไม่ผาศพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:46 น.