ไลฟ์สไตล์
100 year

คดีทหารตายในค่ายที่สุราษฎร์ฯ แม่ลั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่เผาศพลูก

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 08:04 น.
SHARE

ผบ.มทบ.45 สุราษฎร์ธานี ให้ตำรวจดำเนินคดี พลทหารถูกทำร้ายในเรือนจำค่ายวิภาวดี ก่อนจะเสียชีวิต พร้อมให้ความร่วมมือ ขณะที่ญาติมั่นใจถูกทำร้ายแน่นอน แม่ยืนยันยังไม่เผาศพลูกชาย จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม... 

จากกรณีที่มีผู้ใช้ Facebook นามว่า Bom Lung Lang โพสต์ภาพผู้ได้รับบาดเจ็บนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมมีข้อความว่า "ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ เพื่อความเป็นธรรมให้คนเจ็บ ญาติผมถูกขังในเรือนจำทหารแล้วโดนทหารทำร้ายร่างกาย ตอนนี้อาการสาหัสมาก คุณหมอช่วยปั๊มหัวใจ 4 รอบแล้วครับ" ซึ่งต่อมาได้รับแจ้งจากญาติว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคือพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม ทหารเกณฑ์ในค่ายวิภาวดีรังสิต โดนทำโทษในข้อหาผิดวินัยตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค. ถูกหามส่ง รพ. เมื่อวันที่ 31 มี.ค. เสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น. และทางครอบครัว โดยนางเรณู หมดราคี มารดา ได้มาร้องเรียนต่อ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องดังกล่าว พล.ต.วิชัย ได้ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมแจ้งไปยัง พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และพนักงานสอบสวน ให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยทหารจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวในด้านของคดี และพร้อมจะให้ความร่วมมือทุกฝ่าย เพื่อความโปร่งใสและเป็นธรรม

ด้านนางเรณู หมดราคี มารดาของพลทหารยุทธกินันท์ มั่นใจว่าลูกชายถูกทำร้ายภายในเรือนจำทหารแน่นอน แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นพบว่า เสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกาย ไตทำงานผิดปกติ รู้สึกพอใจที่ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 รับจะดำเนินการเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดเพื่อความเป็นธรรม แต่อย่างไรก็ตาม ตนกับญาติๆ ยังไม่ได้กำหนดวันเผาศพ หากคดียังไม่กระจ่างจะยังไม่เผา และจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 2 เม.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารตายพลทหารถูกทำร้ายตายในเรือนจำทหารค่ายวิภาวดีสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:51 น.